Một góc của sáng tạo

8/11/2019 - Điểm đến
Tác giả: Bài Quốc Thống ảnh Trường Ân

Viết tắt từ chữ Creative Unlimited - tạm dịch là sáng tạo không giới hạn - C.U House, góc cafe này, không phải vô cớ mà nằm khuất sâu trong con hẻm nhỏ, không phô trương bảng hiệu và dùng chữ House trong tên hiệu để nhấn mạnh yếu tố thân quen, mái ấm, một nếp nhà của những bạn trẻ ưa sáng tạo.

 
 
Với không gian hồ bơi ngoài trời dù nhỏ nhưng bài trí vui mắt, tươi tắn cùng nội thất ấm áp thân thiện, C.U House đem đến một cảm giác tự nhiên không hoa mỹ, không sắp đặt màu mè. Qua khoảng sân trống rộng mở là những băng ghế dưới tán dù thật thoải mái, là một phòng khách hài hòa gọn ghẽ phảng phất nét cũ của gia đình trung lưu thuở trước, và có thêm đôi chút phá cách thú vị từ những tác phẩm điêu khắc, nhiếp ảnh, đồ họa... trưng bày tùy theo thời điểm nơi đây. Cấu trúc không gian mở của C.U House cho phép khách có thể thoải mái tìm kiếm góc riêng của mình để làm việc, thư giãn, họp nhóm, hàn huyên cùng gia đình và bạn bè. 
Bên cạnh đó, C.U House còn xây dựng mô hình gặp gỡ tương tác theo hướng hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ giới thiệu và trưng bày sản phẩm, tổ chức các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế, có thể thấy sự rộng mở trong tiếp đón, sự hòa nhã và không đặt nặng yếu tố kinh doanh mà chú trọng tính tương tác cộng đồng thể hiện khá rõ ở không gian ấm cúng này. 
 
C.U House cafe, 21/11 C Kỳ Đồng, Q.3, TP.HCM
 
 
 
 
 

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 99

Các tin khác