Tĩnh tại với cà phê Um

11/7/2019 - Điểm đến
Tác giả: Ngọc Hoài

Đến với UM, nhất là những lúc không nhiều khách lắm, bạn sẽ cảm nhận một không gian tĩnh tại, thấp thoáng chút thiền bởi nội thất và ánh sáng được khéo léo sắp đặt ở đây.

 

 

Sâu trong mỗi con người vẫn cần những phút giây nào đó để lắng đọng lòng mình, cảm nhận khoảnh khắc tịnh tâm, an lạc. Um càphê với một số người là nơi khơi dậy cõi nội tâm nhiều bí ẩn, nơi để tìm lại chính mình. 
Những bức tường, vách ngăn xuyên suốt không gian quán là sự kết hợp từ những viên gạch khắc hình Phật và chữ Phạn như những bức tranh tâm linh làm đậm chất “thiền” của quán. Chủ quán là hoạ sĩ nên tranh ở quán tạo được nét riêng. “Đối với tôi, bộ tranh rất quan trọng, phải hài hoà với không gian “thiền” của quán, phải tạo được sự tĩnh lặng, tập trung cho người nhìn. Trong thiên nhiên không có sự lặp lại trong hình thể nên tranh mỗi góc ngồi đều có sự sắp đặt khác nhau và có chủ ý riêng”, anh Giang – chủ quán cảm nhận. Nơi đây cũng có nước róc rách, cũng có đá thầm thì, cũng có nắng reo vui bên những góc ngồi bệt hay một góc sofa được rải đá dưới sàn nhà, khách có thể vừa thư giãn vừa massage chân trên đá. 

 
 

Những lõi cây cổ thụ được tạo thành bàn hoặc cố ý treo hững hờ cùng những gam màu nâu trầm như gắn kết con người với thiên nhiên, với vạn vật để có những trải nghiệm về giá trị của đời mình hay tận hưởng giây phút nghỉ ngơi quý giá cùng gia đình, bạn bè và người thân yêu…

Các tin khác