Đi như tờ giấy trắng

Lượt xem: 3351
17/5/2019 0:00 - Điểm đến
Tác giả: VP-KTDS

Đi như tờ giấy trắng là sách mới của họa sĩ Trần Thùy Linh, một trong những cây bút chủ lực của Kiến Trúc & Đời Sống. Đây là cuốn thứ 2 của chị sau tập tản văn "Sài Gòn những mùa yêu" phát hành năm 2017.

 

 

 

 

Đi như tờ giấy trắng là bút ký cá nhân, được Thùy Linh viết trong và sau mỗi chuyến đi qua những "miền đất lạ" và cả những "miền đất quen". Nhưng dù ở bất kỳ miền đất nào, quen hay lạ, với Linh vẫn là những chuyến đi của tâm thế luôn trong trẻo như tờ giấy trắng để sẵn sàng ghi lên đó những trải nghiệm, khám phá tươi, mới hoàn toàn. 
Đi như tờ giấy trắng gồm hai phần. Phần một sẽ dẫn người đọc đến những miền đất lạ với Mông Cổ du ký, Kỳ bí Myanmar, Nước Đức quen mà lạ hay Nhật ký sông Nile... Phần hai là những miền đất quen với những vùng đất thân thương gần gũi trải theo chiều dài nước Việt từ Bắc vào Nam, từ cao nguyên xuống đồng bằng...
Đọc những dòng chữ của Thùy Linh, người đọc có thể cảm nhận được không gian ở đó bằng những giác quan khác nhau chứ không chỉ đóng khung vào những miêu tả mắt thấy tai nghe của một người kể chuyện đơn thuần. 
Sách có bán tại các nhà sách và các trang web phát hành sách. Kiến Trúc & Đời Sống trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Các tin khác