Gạch đầu dòng về Stop and Go Làng Chài

11/7/2019 - Điểm đến
Tác giả: Bài Đỗ Trung Quân ảnh Hoàng Trưởng

Như tên gọi, resort này nằm lọt thỏm giữa một… làng chài! Tôi đã tới đó, đã sống và cảm nhận resort như một phần của làng chài. Tôi đã tìm thấy lý do vì sao phải đến và dừng lại.

 
 
Tôi lại không nghĩ đó là một resort. Tôi nghĩ đó là ngôi nhà của người bạn tôi. Đi du lịch, nghỉ dưỡng không đơn giản là kéo hành lý, khoác ba lô lên và đi. Chuyến đi còn tùy vào mục đích, lứa tuổi, đi một mình hay cùng gia đình. Tôi đến Stop and Go với những người bạn. Tôi không hỏi xem Stop and Go là mấy sao? Nó có cả ngàn sao nếu đêm ấy là một đêm có cả bầu trời sao trên biển. 
Tôi đã qua nhiều những resort, những khu nghỉ mát khác nhau, tưởng rằng chẳng có gì làm tôi ngạc nhiên nữa thì đến Stop and Go vẫn phát hiện ra những điều ngạc nhiên và thú vị! 
Tôi tự đặt ra những câu hỏi và trả lời quanh điều thú vị mà tôi khám phá ra. 
- Tiện nghi thế nào ?
- Phòng ốc trang trí mộc nhưng có đủ tiện nghi tối thiểu như hồ bơi, phòng tắm, nước ngọt, máy lạnh tất cả đều sạch sẽ.
- Ăn uống ra sao?
- Hải sản mỗi ngày ngay gần đấy vì nó là làng chài, chỉ cần chọn và đặt sẽ có một bữa trưa, tối ngon miệng.
- Làng chài có gì?
- Có… thuyền, có ngư dân là những người mộc mạc, thân thiện. Họ luôn mở rộng cửa nhà để đón tiếp và trò chuyện, tất nhiên trừ lúc họ… ra biển! 
Tôi, kẻ chọn đi nghỉ ngơi nên gió biển là món trời tặng nơi thành phố không có. Đêm kéo ghế nhìn ra biển, nghe tiếng sóng đủ để ngủ quên trong giấc ngủ mơ hồ biết đâu có thể thấy “Một vì sao đêm đi về bí mật…/ Một chùm sao rơi trên cành san hô…” như trong thơ Phạm Thiên Thư.
 
 
 
Stop and Go Làng Chài được thiết kế theo phong cách đương đại kết hợp truyền thống và giao hòa với khung cảnh của một làng chài vùng biển đầy nắng gió. Nơi đây có những căn phòng tiện nghi đủ để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách
 
 
 
 
 
 
Vị biển, gió biển, bầu trời đêm và hòa mình trong khung cảnh làng chài là điều đặc biệt của Stop and Go
 
Stop and Go Làng Chài nằm ở thôn Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cách Hòn Rơm 15km. Khu nghỉ mát có 40 phòng, được thiết kế theo phong cách đương đại kết hợp truyền thống và giao hòa với khung cảnh làng chài mang đến những trải nghiệm độc đáo, gần gũi với vùng quê biển. Đó là những trải nghiệm dân dã, sống động ở làng chài thực thụ, nơi cuộc sống bắt đầu với biển, gắn liền với hơi thở của biển. Những căn phòng tiện nghi mở ra những cánh cửa đón gió biển và quây quần với những người dân trong làng chài, gần gũi và thân thiện. 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 158

Các tin khác