Quyến rũ từ Olive

22/7/2019 - Điểm đến
Tác giả: Bài và ảnh ngọc hoài

Khoác lên vẻ bên ngoài nét hào nhoáng, lộng lẫy của lối kiến trúc Địa Trung Hải, càphê Olive dễ dàng thu hút những người thích khám phá, tìm kiếm không gian thư giãn ưng ý giữa Sài Gòn ồn ào.

 

Những tấm rèm đa dạng với màu nâu của đất kết hợp với bàn ghế kiểu dáng cổ điển điểm xuyết màu xanh olive tạo nên không gian sang trọng mà yên tĩnh.

Quầy bar được thiết kế công phu.

 

Hãy lướt qua những mái vòm, những nét hoa văn tinh tế của một lối kiến trúc 
cận nhiệt đới nổi tiếng, của những không gian sang trọng đan xen vào nhau để tập trung sự chú ý vào cách decor nội thất độc đáo riêng có ở đây. 
Đó là cách decor để tạo ra những không gian ấm cúng, riêng tư, mềm mại từ những tấm rèm. 
Ngoài những không gian ngoài trời, rèm hầu như có mặt khắp mọi nơi trong không gian Olive. Rèm sử dụng ở đây không đồng nhất mà đa dạng có chủ đích cho từng không gian riêng. Ở khu vực dành cho ca nhạc, những tấm rèm mỏng, mảnh mai như những điểm nhấn trang trí để ngăn không gian cho những nhóm khách mà không làm mất đi tầm nhìn hướng về sân khấu. Nơi đó, một chiếc đàn dương cầm trắng tinh khôi càng làm nổi bật lên vẻ sang trọng tinh tế của cả khán phòng.
Ở những khu vực khác, những chiếc rèm được bố trí khéo léo giúp tạo ra không gian thật sự riêng tư khi cần cho những câu chuyện làm ăn, và cả những câu chuyện khác. 
Một nét dễ thương khác để làm tôn thêm vẻ sang trọng, yên ả của Olive bên cạnh những tấm rèm là những bộ bàn ghế êm ái mang đậm vẻ đẹp cổ điển nhưng không trùng lắp. Để cho người ngồi có cảm giác như mình thật sự được tôn trọng.
Olive có đội ngũ phục vụ khá chuyên nghiệp, nhã nhặn, nhẹ nhàng và tĩnh lặng. 
 

Những điểm nhấn trang trí khéo léo, lãng mạn.

Không gian linh hoạt với màu trắng được dùng có chủ ý để làm nổi bật cả căn phòng.


Tuy nhiên, có một góp ý nhỏ, quán có nhiều không gian đan xen vào nhau. Giá như ở mỗi không gian được đặt cho một cái tên để người đến sau muốn tìm người đến trước có thể biết 
chính xác bạn mình đang ngồi ở đâu. Để họ không phải cứ thò đầu vào từng phòng ngó nghiêng một cách đường đột làm mất đi sự yên tĩnh của người khác. 
Theo KT&ĐS Số 85

Các tin khác