Hai khoảng thông tầng

Lượt xem: 1119
7/2/2020 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài Định Luật ảnh Minq Bui

Ngôi nhà có diện tích chỉ 49m2 với chiều rộng 4,9 m và chiều dài 10m. Chủ nhà tìm đến kiến trúc sư để gửi gắm vào đó khá nhiều nhu cầu công năng cần có như nhà xe, phòng ăn, phòng khách và phòng bếp. Nhiêu đó vẫn chưa đủ. Điều quan trọng là phải có nhiều mảng xanh trong nhà.

 
 

 

 
Đặc biệt chủ nhà thích những khoảng thông tầng để tạo ra sự cao ráo cho ngôi nhà cũng như có sự kết nối theo chiều đứng cho những thành viên. 
Đề có được điều này, chủ nhà chấp nhận diện tích các phòng ngủ chỉ cần vừa đủ, quan trọng là thoáng mát và ánh sáng vào tận bên trong từng phòng. 
Để giải bài toán này, các kiến trúc sư đã sử dụng tầng trệt có khu vực để xe tách biệt khu sinh hoạt chính. Phòng khách nằm liền kề sân vườn trước, phòng ăn và khu bếp được liền kề với sân vườn sau, liên thông với lầu 1 bằng khoảng thông tầng chính giữa nhà và khu vực này được dùng làm chỗ chơi của trẻ em.
Ở lầu 1 có một phòng ngủ chính và một phòng học cho trẻ em. Hai phòng này được mở ra một góc nhìn xuống tầng trệt thông qua khoảng không chính giữa nhà. Ở phòng học của lầu 1 lại có một khoảng thông tầng lên lầu 2 để tiện cho chủ nhà quan sát những đứa trẻ lúc đang học và vui chơi. Lầu 3 gồm một phòng thờ và phòng ngủ phụ, phòng giặt và phơi. 
 
Thiết kế: A-BOOM, 495 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 
 
 
 
 
 
Mảng xanh là yêu cầu quan trọng bên cạnh công năng sử dụng
 
 
 
 
 
 
 
 
Những khoảng thông tầng tạo không gian thoáng, ánh sáng cho các khu chức năng
 
 

 

 
Phòng ngủ với diện tích vừa đủ cho nhu cầu nghỉ ngơi
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 165

Các tin khác