Chó Săn - dự án điện ảnh độc lập kêu gọi vốn cộng đồng

Lượt xem: 3087
28/6/2022 0:00 - Điểm đến
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - CT-KTDS

Dự án Chó Săn của Đạo diễn Phạm Thanh Hải thể nghiệm nhiều hướng đi mới cho dòng phim "giải trí độc lập" với hình thức kêu gọi vốn đầu tư cộng đồng.

 
 
 
Đạo diễn Phạm Thanh Hải là cựu thành viên đội ngũ điều hành của Studio68 và tham gia nhiều dự án điện ảnh táo bạo, có tiếng vang lớn như “Hai Phượng”, “Song lang”, “Về quê ăn Tết”... với vai trò quản lý danh mục đầu tư. Nhờ am hiểu lĩnh vực tài chính và sản xuất phim, anh có khả năng tối ưu hóa và linh hoạt thích nghi trong mọi khâu từ sản xuất đến phát hành.
Bộ phim lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật với sự tham gia của nhiều diễn viên như Trương Quốc Cường - “Em chưa 18”, Dustin Nguyễn và diễn viên/đạo diễn hành động Ron Smoorenburg. Ron Smoorenburg từng tham gia các sản phẩm hành động như Who Am I (Tôi Là Ai?). Tuy không phải thuộc hàng siêu sao nhưng tên tuổi của anh quen thuộc ở các quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ với nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình hành động.
 
 
 
 
 
Sắp tới, dự án phim “Chó Săn” sẽ được gọi vốn thông qua việc phát hành NFT trên nền tảng NFT5. Đạo diễn Phạm Thanh Hải chia sẻ, ““Đây là một hướng đi mới, mở ra rất nhiều cơ hội cho các dự án sáng tạo tìm được nguồn vốn nhanh, linh hoạt và bền vững. Với cộng đồng các nhà đầu tư tại NFT5, chúng tôi gần như đã có sẵn một lượng khán giả cùng đồng hành và ủng hộ dự án từ khi khởi quay đến khi ra rạp. Đây là điều trong mơ với mọi dự án sáng tạo.
Ê-kíp cũng thể hiện cam kết bằng phương án “Ưu tiên hoàn vốn” cho nhà đầu tư. Trong thời gian đầu, toàn bộ doanh thu phát hành của bộ phim sẽ chỉ dùng để chi trả cho những nhà đầu tư đã tin tưởng vào “Chó Săn” cho đến khi hoàn đủ vốn, ê-kíp sẽ không nhận một đồng nào từ doanh thu phát hành.”
Bằng việc ứng dụng công nghệ Blockchain, NFT5 sẽ giúp nhà làm phim tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện, đồng thời giúp Nhà đầu tư tìm thấy cơ hội đầu tư có-một-không-hai: Vừa trở thành “người đỡ đầu” cho dự án phim điện ảnh, vừa nhận lợi nhuận được chia sẻ từ chính nhà làm phim, đồng thời tiếp cận với cơ hội đầu tư đa dạng trong hệ sinh thái NFT5.
 
Thông tin chi tiết về dự án: https://nft5.io/projects/2

Các tin khác