Chốn riêng trong 1 mét vuông

Lượt xem: 1704
9/11/2020 - Nhà ở
Tác giả: Lê Vỹ (theo tài liệu nước ngoài)

Một góc tắm vòi sen đẹp, gọn gàng, vừa tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí đầu tư và không cần tốn nhiều chỗ trong nhà, chưa kể, nó cũng đẹp và kỳ thú đâu thua gì một bồn tắm trưởng giả. Hãy nhìn xem

 
Chiếc cột kính lấp lánh
Hãy nhìn chiếc "cột kính" đẹp đẽ nằm ở một góc phòng gọn gàng, bên trong là một góc tắm douche thú vị mà đâu có tốn nhiều chỗ. Cái hay là, do xây bằng gạch kính trong suốt, lại tạo dáng tròn thuôn dài, nên cảm giác về khối rất nhẹ, không vướng mắt, thậm chí còn là điểm nhấn trang trí cho căn phòng. Nhìn kỹ vào trong ta thấy, đế và cửa được bọc gạch đỏ, nền và tường lát gạch xanh hoà hợp và dịu.
Một chi tiết thi công cần chú ý (xem sơ đồ), khi xây tường gạch kính ta phải có các cây sắt niền dọc và ngang. Cụ thể: dùng các cây sắt dọc có tiện răng để bắt ốc và lông-đền, đầu dưới bẻ cong chôn vào chân đế, cứ mỗi lớp gạch kính, dùng một ốc và lông-đền để giữ hai cục gạch, ở lớp trên cùng dùng một bản sắt để tạo thế niền ngang giữ chặt cả khối gạch dọc.
 

   

 
Chất hải hồ
Cách lát gạch của hai mẩu tắm douche này phù hợp với căn nhà vùng biển hay chủ nhân yêu chất hải hồ. Đây là loại góc tắm "trộn" giữa thủ công và công nghiệp, giữa nữa chìm nửa nổi. Nói vậy là vì, phần đế gom nước bên dưới ta vẫn dùng các sản phẩm bán sẵn, chỉ có phần trên là tha hồ sáng tạo thiết kế; và, góc tắm douche này không bao kín như các mẫu khác, nó chỉ được nâng cao khỏi nền và ngăn một nửa tường. Mẫu này phóng khoáng, thoải mái nhưng khi tắm phải cẩn thận kẻo nước văng ra khắp phòng.
 

  

 
Tấm thảm của phong cách riêng
Người không thích dùng đồ làm sẵn và không muốn giống ai, có thể áp dụng mẫu tắm douche này. Màu lát tường rất mạnh, phần gom nước bên dưới như một tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo riêng. Tắm trong một tông màu và hoa văn như thế vừa thư giãn, vừa phấn khích.
 
 
 
Ổ tò vò xinh xắn
Sau các vòi sen hở trên, ai thích trở lại kín đáo khi tắm có thể xem xét ý tưởng ổ tò vò này.

 
Tắm giữa trời ngay trong nhà
Cầu kỳ và sáng tạo hơn một chút, hãy thử làm cho mình một góc vòi sen rất vũ trụ như thế này. Chú ý rằng, ý tưởng này gần như muốn đem đến cho bạn cảm giác như đứng tắm giữa thiên nhiên vậy: góc tắm trong suốt không bị ngăn che, chung quanh là cây xanh và gỗ, quan trọng hơn cả, bên trên làmái bọc kính đưa ánh nắng vào để hoàn tất cảm giác tắm "nuy" giữa trời ngay trong nhà ấy.
Một chi tiết thi công cần chú ý, phần bọc trong suốt quanh góc tắm, ta dùng nhựa PVC đễ làm chứ không dùng kính, vừa dễ, vừa rẻ, vừa an toàn.     
 

 

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 5

Các tin khác