Ấn tượng với chuỗi nhà hàng Tanuki

Lượt xem: 2361
18/7/2023 15:00 - Điểm đến
Tác giả: PHƯƠNG NGHI lược dịch Ảnh Olga Melekestseva

Mặc dù gần đây sushi cuộn được gắn liền với thực tiễn giao hàng và thức ăn nhanh, nhưng đối với Chuỗi nhà hàng Nga Tanuki nằm ở 26 Phố Krasnaya Presnya, tòa nhà 2, Mátxcơva, Nga thì định hướng thực đơn chủ yếu vẫn là đặc sản của Nhật Bản.

 
 
Để làm nổi bật cách tiếp cận này, chuỗi nhà hàng đã thiết kế lại không gian với định dạng gia đình của các nhà hàng sẽ được giữ nguyên, nhưng nội thất được cập nhật hy vọng sẽ thu hút không chỉ những người chọn dùng bữa cùng gia đình hoặc trong nhóm bạn bè. Mà, đó cũng là những cặp đôi sẽ muốn ghé qua và thử những món ăn ngon của châu Á không thể mua bằng hính thức giao hàng tận nơi và uống kèm một ít rượu vang. Các nhà hàng mới sẽ có nhiều không gian mở hơn và các đồ vật nghệ thuật theo thẩm mỹ Wabi Sabi, được phân biệt bằng các hình khối đơn giản và sự không hoàn hảo của vật liệu tự nhiên.
Nhà hàng hai tầng hàng đầu với thiết kế cập nhật đã được khai trương trên Krasnaya Presnya. Nếu như trước đây khi bước vào nhà hàng, thực khách gần như đến ngay chỗ các vách ngăn để tìm một góc ấm cúng thì nay có bàn dành cho 10-12 người ngay trước cửa ra vào. Nó nằm gần quầy bar được chiếu sáng. 
 
 

 
 
 

 

 

 
Nhà hàng mới có những gian ấm cúng giống như những khách hàng thường xuyên của Tanuki yêu thích, nhưng ít hơn hẳn. Chúng nằm ở tầng trệt phía sau những vách ngăn có hình dáng trang trí làm bằng ván ép nhẹ với những đường cắt tròn. Khu vực chính của nhà ăn trên cả hai tầng đã được thiết kế như một không gian mở. Nó giống những “bụi tre” được đục bằng kim loại có đèn chiếu sáng, những bồn trồng cây trong chậu và những cột được trang trí bằng gạch bê tông điêu khắc.
Đất nung đã được chọn làm vật liệu và tông màu chủ đạo của nội thất. Ngay cả chao đèn và ấm trà treo trên bàn cũng được làm từ vật liệu này. Trên tường có hoa văn chạm nổi trông như thể được làm bằng gạch, và cũng có những hình xoắn ốc lồi lõm ở một số nơi trên trần nhà. Sự lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ, ghế sofa mềm và ghế bành làm nổi bật sự kín đáo tự nhiên.
Môi trường màu trung tính này cũng đậm đặc với các chi tiết bắt mắt: đèn gốm màu xanh đặt làm riêng và các đồ vật nghệ thuật màu đỏ đồ sộ trông giống như những quả trứng bằng đá. Thiết kế vẫn gắn liền với nghệ thuật Nhật Bản, nhưng giờ đây mang một cảm giác hiện đại hơn. Những ấm trà đặt trên bếp than giống như trong những ngôi nhà truyền thống của Nhật cũng có mặt ở đây: toàn bộ tủ trưng bày trong quầy bar chứa đầy chúng. Nhà bếp mở với quầy bar sushi đóng vai trò trang trí chính của tầng hai.
Với thiết kế Wabi Sabi tối giản của Nhật Bản và sơ đồ mặt bằng mở sẽ là đặc điểm nổi bật của các nhà hàng Tanuki mới.
 
Thiết kế: ARCHPOINT  
KTS: Valery Lizunov, Ekaterina Ageeva, Yuri Kolesnikov
 
 
 
 
 
 
​​​​​​Theo TC KIến Trúc & Đời Sống số 205

Các tin khác