Xanh và đơn giản

Lượt xem: 177597
20/12/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Thụy Vũ

Nhà nằm trong hẻm của khu dân cư đông đúc quận 11, với ý tưởng tạo không gian sống tự nhiên để sống trong đô thị đang bị bêtông hóa, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp tăng mảng xanh lên nhiều lần. 

 
 
Khối nhà mặt tiền được giật làm ba cấp tạo nên những khoảng sân trên cao. Trên mái được trồng cây xanh với mục đích giảm nhiệt, tạo xanh mát và trang trí. 
Ngôi nhà được thiết kế với tinh thần lược giản chi tiết, chỉ lấy đường nét và hình khối, không gian làm chính. Về hình khối ngôi nhà như những hình vuông xếp chồng lên nhau nếu nhìn từ bên ngoài. Nhà chính được chia làm hai khối phía trước và phía sau, ở giữa là một sân với cây xanh và nước. Khối trước dành cho sinh hoạt tiếp khách, băng qua khoảng sân là khối nhà phía sau với các sinh hoạt riêng tư trong nhà. Khoảng sân như trái tim của ngôi nhà mang ánh sáng, gió vào cho cả hai phía. Thời tiết được phản ánh trong từng thời khắc từ khoảng sân này.
Bên trong nhà bố cục hình vuông tiếp tục được sử dụng với các khung cửa nối tiếp nhìn xuyên qua nhau. Phía trên tầng các đường nét thay đổi với các đường lượn cong mềm mại của cầu thang. Cầu thang lượn tròn lên cao tạo cảm giác khác hẳn với bên dưới nhà. Các phòng ngủ đơn giản đúng với tinh thần của ngôi nhà, sân thượng là một vườn cây đang được ươm trồng hứa hẹn một mảng xanh mát cho ngôi nhà.  
 
Thiết kế: NBD ARCHITECTS & ASSOCIATES, 77 Thân Nhân Trung, P.13, Q Tân Bình, TP.HCM 
 
 
 
 
Ngôi nhà được thiết kế với tinh thần lược giản chi tiết. Lấy không gian thoáng và xanh làm chủ đạo
 
Cầu thang lượn tròn tạo sự khác biệt
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 96

Các tin khác