Có nhiều khoảng xanh

Lượt xem: 9414
8/11/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Thu Thủy

Nhà theo dạng nhà phố trong khu dân cư, gia chủ muốn có nhiều khoảng xanh trong nhà. và một ngôi nhà với nhiều cây xanh “mọc” từ dưới đất đến trên tường tạo cảm giác mát mẻ từ trong ra ngoài.

 
Phòng khách khá rộng để cả nhà gồm nhiều thế hệ sum họp và một  vách ngăn ước lệ phân chia chức năng
 
Để đáp ứng đòi hỏi này, người thiết kế tận dụng các khoảng trống bên ngoài như khoảng tường, khoảng sân, ban công để tạo ra các mảng xanh và sau đó kết hợp bố trí các góc nhìn trong nhà ra các mảng xanh đó. 
Mảng tường ngoài sân với các chậu cây treo trên tường sẽ tạo góc nhìn xanh khi đi từ trong nhà ra sân. Khoảng sân sau với một ít cây trồng, áp sát tường nhưng cũng ít nhiều  mang lại hiệu quả xanh mát. Khi đứng nấu ăn trong bếp, ngồi từ phòng ăn luôn nhìn thấy mảng vườn trước. Đặc biệt buổi sáng có thể ngồi bên ngoài uống cà phê hưởng chút không khí mát mẻ. Bên trong phòng ngủ cũng chú ý đưa chi tiết thiên nhiên với các họa tiết trên những khung cửa hình lá và các cành cây tạo cảm giác liền lạc với thiên nhiên bên ngoài.
Cách bố trí nhà đơn giản với phòng khách rộng để cả nhà nhiều thế hệ sum họp. Một vách ngăn nhẹ tạo ra hành lang đi vào bên trong nhà. Trên lầu dành hoàn toàn cho các phòng ngủ với nội thất bố trí tùy theo lứa tuổi của từng thành viên. Một ưu điểm nữa là chủ nhà còn bớt chút diện tích của phòng ngủ, để có những ban công rộng và dùng không gian này để bố trí chiếc bàn nhỏ và chút cây xanh tạo nên giá trị tăng thêm cho không gian sống. 
 
Thiết kế: Công ty QBi, tòa nhà Copac, 12 Tôn Đản, P. 13, Q. 4, TP.HCM
 
Góc sân nhà, nơi đây có thể ngồi đọc báo, nhâm nhi tách cà phê tận hưởng một buổi sáng cuối tuần êm ả – một giá trị tăng thêm cho không gian sống
 
Các góc trong nhà được thiết kế nhìn ra các mảng xanh bên ngoài
 
 
 
Vật dụng trang trí cũng được chọn lọc và bài trí một cách  kỹ lưỡng
 
 

 

Phòng ngủ với nội thất được bố trí tùy theo lứa tuổi và sở thích của từng thành viên trong gia đình
 
 

 

Một khoảnh sân nhỏ khác của ngôi nhà. Bức tường được “thiết kế” với nhiều chủng loại cây xanh
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 103

Các tin khác