Trẻ trung trong căn hộ nhỏ

Lượt xem: 4185
26/3/2019 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Lê Anh Đức

Căn hộ hơn 90m2 này được thiết kế dành cho gia đình trẻ với bố mẹ và một cậu con trai. Cuộc sống hàng ngày với tính chất công việc phải đi xa nhiều khiến chủ nhà đặt ra nhu cầu rất rõ về không gian ở tiện nghi thân thiện với thiết kế trẻ trung nhẹ nhàng.

 
 
Tổng thể không gian mạch lạc và thân thiện
 
 
Với thực tế căn hộ từ dự án với một số nhược điểm về không gian, một phần tường được phá bỏ để đem lại nắng và gió nhiều hơn cho không gian sinh hoạt chung. Với không gian mạch lạc được tạo ra, các khối trong nội thất cũng được thiết kế gọn gàng, đáp ứng tốt về công năng tích trữ, được nghiên cứu thích hợp với yêu cầu tỉ mỉ về sử dụng của gia chủ, đồng thời tạo ra những điểm nhìn thú vị trong từng góc nội thất. Tổng thể màu sắc của căn hộ đơn giản, sáng và rõ ràng với sự tương phản sáng tối, nhấn nhá là những góc decor thú vị. Đơn giản những vẫn sinh động và đậm cá tính sống của chủ nhà được các kiến trúc sư thiết kế chăm chút trong từng chi tiết như gạch trang trí, hệ giá cho những đồ vật nhỏ trong góc bếp. 
Một yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế của căn hộ này là ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Các giải pháp rèm phù hợp với nghiên cứu hướng nắng giúp ánh sáng tự nhiên đầy sức sống tràn vào căn hộ. Song song với đó, mật độ và sự bố trí hệ đèn trần, đèn tường, đèn tủ phù hợp  cũng góp phần tạo nên môi trường sáng nhân tạo tiện nghi và thân thiện.
 
Thiết kế và thi công: AIF-Studio
Năm hoàn thành: 2015
 
 

 

 
Chỉ một phần tường trước kia gây hạn chế về thông gió và chiếu sáng được phá bỏ nhưng tạo nên giá trị vô cùng lớn cho chất lượng sống của căn hộ. Khối tủ giày - kho kiêm decor được thiết kế kỹ lưỡng phù hợp điểm nhìn khi ngồi trên ghế sofa, trên bàn ăn, khi đứng. Đồng thời cao độ được nghiên cứu công năng sử dụng. Các đường nét thi công chính xác cũng góp phần tạo nên sự chỉn chu cho tổng thể căn hộ
 
 
  
 
Giải pháp sử dụng rèm trượt tấm lớn giúp ánh sáng được tán xạ rất tốt. Góc bếp và ăn với tông màu trắng đen kết hợp cùng hình và nét của đồ: khỏe khoắn và gần gũi 
 
 

 

 
Từng góc nhà được chủ nhà chăm chút decor, tạo nên chốn đi về ấm áp với cá tính riêng
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 124