Căn hộ của người năng động

Lượt xem: 7401
15/11/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Tường Huy 

Hoà Bình Green City có loại căn hộ 117m2 với ba phòng ngủ được cải tạo lại không gian kiến trúc nội thất cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân chủ nhà.

 

 

 

Với công trình của ông Đoàn Anh Tuấn, một doanh nhân trẻ, một người năng động thì chắc hẳn phải có một không gian tương thích.
Khi nhận thiết kế nội thất căn hộ của ông Tuấn, các kiến trúc sư của công ty TDI đã nhanh nhạy cải tạo lại các không gian chức năng để phục vụ tối đa sinh hoạt gia đình. Họ giữ lại một phòng ngủ master với vách kính liên thông phòng tắm tạo nên một không gian nhẹ và mở.
Tương tác bởi một phòng khách vui và sang trọng với tông màu kem ấm cúng là một quầy bar nho nhỏ đủ để phục vụ việc tiếp khách và thú vui của quý ông khi cần.
Những cuốn sách, tạp chí, máy tính và đồ sưu tập lưu niệm được dành riêng một không gian kề quầy bar và ăn thông với bếp khiến tạo ra sự thoáng đạt của chủ nhà. Mỗi một không gian được chi tiết hóa với các họa tiết trang trí mang đậm nét châu Âu. Ở trong không gian này, các gờ và chỉ kiểu Pháp cũng như các hoa văn vuông tròn đã được cân nhắc về tỷ lệ hợp lý nhất có thể. Cùng với việc phối hợp các chất liệu gỗ tạo nên sự vững chắc và sang trọng. Riêng phòng của trẻ nhỏ, các họa sĩ thiết kế TDI lại gửi vào đó màu sắc tương phản tạo ra độ “động” của sắc màu với gam chủ đạo là xanh da trời có độ xám hóa để “hòa điệu” với các vật dụng bên ngoài. 
Nếu như không gian phòng khách là nơi sinh hoạt chung với cách bài trí đan xen các vật liệu da, gỗ, thảm bông thì nhịp điệu vui tươi lại được lập lại với cách sử dụng đá trang trí khá thú vị tại gian bếp mà ở đây sự kết hợp chi tiết, họa tiết nhỏ với hệ tủ gỗ cùng thiết bị hiện đại sẽ cho nữ chủ nhân cảm hứng khi vào bếp. 
Những ô kính, cùng tỷ lệ với các viên đá hoa Á đông tạo ra một sự kết hợp hài hòa của trang trí đông – tây trong nội thất đương đại Việt Nam thế kỷ 21. Hầu hết các tủ công năng của căn hộ được thiết kế âm tường. Vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm mà căn hộ có được còn nhờ cách bài trí ánh sáng hợp lý với đèn tiết kiệm năng lượng cao cấp cho ta ánh sáng ấm cúng và đủ cường độ cho mắt nhìn. 
Điều mà KTS Nguyễn Đức tâm đắc là với một mức chi phí hợp lý mang đến một sản phẩm chất lượng và hài lòng khách hàng. 

Địa chỉ căn hộ: chung cư Hòa Bình Green City, đường Minh Khai, Hà Nội
Chủ đầu tư: Ông Đoàn Anh Tuấn
Diện tích: 117m2 , hoàn thiện vào tháng 2.2015
Nhà thầu: Công ty TDI, 228 Cầu Giấy, Q. Đống Đa, Hà Nội

 

Mỗi một không gian được chi tiết hóa với các họa tiết trang trí mang đậm chất châu Âu cùng với việc phối hợp các chất liệu gỗ tạo nên sự vững chắc và sang trọng cho ngôi nhà

 

 

 

 

Vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm mà căn hộ có được còn nhờ cách bài trí ánh sáng hợp lý

 

 

 

Phòng ngủ master với vách kính liên thông phòng tắm tạo nên một không gian nhẹ và mở

 

 

 

Phòng dành cho trẻ với màu sắc tương phản nhưng vẫn “hòa điệu” với các vật dụng bên ngoài

 

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 110

Các tin khác