Tiện nghi trên cao

Lượt xem: 526845
17/11/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Phúc Tường 

Căn hộ cao cấp có diện tích 180m2 của cặp vợ chồng trẻ được thiết kế theo nhu cầu cụ thể về thẩm mỹ và công năng cho chính chủ nhà.

 

 

 Đã từng sở hữu một vài căn nhà nhưng chưa bao giờ thực sự ưng ý về một không gian sống như mong muốn, chủ nhà đã hài lòng và vui thú với không gian trên cao, thẩm mỹ và tiện nghi cùng thiết kế phù hợp của căn hộ tầng 33 thuộc chung cư Riviera Point này. Căn hộ trên tầng 33 lộng gió và có một tầm nhìn rất đẹp về hướng cầu Phú Mỹ, với 2 dòng chảy của sông Sài Gòn và sông Cả Cấm bao quanh tạo nên vẻ đẹp mềm mại cuốn hút. Căn hộ rộng 180m2 với thiết kế 3 phòng ngủ, bếp liền khu vực phòng khách và có sử dụng một đảo bếp lớn. Ngoài ra căn hộ còn có 2 không gian phụ là phòng làm việc và phòng thiền. Với không gian thiết kế liền mạch và thông minh đã tạo cho gia đình 2 vợ chồng cùng một con nhỏ không gian sinh hoạt hoàn hảo và liên kết. Chức năng của từng không gian rất rành mạch mà lại không xa cách. Phòng khách liên thông cùng phòng ăn và bếp tạo nên một vòng ấm cúng và  quây quần. Phần bếp được phân tách bởi mặt sàn nâng một cấp so với phòng ăn và phòng khách. Sàn được lát gỗ nâu ấm cúng trong khi sàn bếp lại dùng đá sáng màu. Các chi tiết trong nhà được chăm chút khá kỹ để phục vụ nhu cầu sử dụng hoặc giải trí của mỗi thành viên trong gia đình. Cạnh bàn ăn là một kệ gỗ trưng bày các kỷ vật và thật nhiều nến, một thú vui sưu tập của nữ gia chủ. Phòng ăn và phòng khách tràn ngập ánh sáng từ hai khuôn kính lớn cùng một ban-công khá rộng và lộng gió mỗi chiều. Nếu các không gian chính có tông màu hạt dẻ ấm cúng thì các phòng ngủ của chủ nhà lại đặt trong gam trắng xanh dương nhẹ cùng các món nội thất được chọn lựa kỹ càng và thiết kế tối giản với chất liệu MFC - chất liệu chủ đạo cho hầu hết các hộc và tủ công năng trong nhà. 
Riêng phòng đọc sách và phòng thiền lại được bố trí giản tiện, đảm bảo một không gian thờ cúng riêng tư và yên tĩnh. Căn nhà chưa phải ở mức đầu tư nhiều tiền, nhưng những giải pháp về không gian, ánh sáng và chất liệu đã đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho sinh hoạt và giải trí của một gia đình với tiện nghi cao. Căn hộ cũng được thiết kế cơ bản rất thông thoáng với gió và nắng, điều mà không phải chung cư nào cũng có được. 
 
Thi công nội thất và MFC: Công ty Gia Việt/kỹ sư: Đạt Trương
 
 
 
 
 
Phòng ăn và phòng khách tràn ngập ánh sáng từ hai khuôn kính lớn cùng một ban-công khá rộng và lộng gió mỗi chiều
 
 
 
Các chi tiết đều được chăm chút khá kỹ để phục vụ nhu cầu sử dụng hoặc giải trí của mỗi thành viên trong gia đình
 
 
 
 
Căn hộ được thiết kế rất thông thoáng với gió và nắng, điều mà không phải chung cư nào cũng có được
 
 
 
Phòng ngủ với gam trắng xanh trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu
 
 
 
Từng góc nhỏ trong nhà đều được chăm chút
 
 
 
 
 
 
Các kỷ vật đặc biệt là rất nhiều nến - một thú vui sưu tập của nữ chủ nhân
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 112

Các tin khác