Căn hộ của người yêu đồ vật

Lượt xem: 6909
8/3/2018 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài Gia An ảnh Tường Huy

Nữ tính, độc lập, sáng tạo… những yếu tố này không chỉ là biểu hiện của Ngô Thái Uyên trong công việc và giao tiếp, mà điều đó còn in dấu rõ nét trong các ngôi nhà nơi cô từng sống qua. 

 
Bộ salon do chính tay Ngô Thái Uyên thiết kế
 
Với ngôi nhà của mình, Uyên luôn dành cho chúng sự chăm sóc vừa chu toàn, vừa đầy ngẫu hứng. Màu sắc luôn là thế mạnh của cô. Bước vào không gian mang dấu ấn Ngô Thái Uyên, người ta có thể nhìn thấy sắc màu của thiên nhiên lẫn hội hoạ. Tươi tắn nhưng không loè loẹt, rực rỡ nhưng chẳng chói chang. 
Không chỉ thiết kế mà còn có khả năng điều phối biến các bản vẽ trên giấy của mình trở thành thành phẩm, nên không lạ khi đồ đạc vật dụng trong nhà của Uyên đều phản ánh chân thật con người cô: mạnh mẽ mà vẫn nữ tính, hiện đại nhưng thật gần gũi với tự nhiên.
Căn hộ của Uyên gần 100m2 với ba phòng ngủ, nên không có nhiều lựa chọn cho việc bố trí các không gian chức năng đạt tới mức lý tưởng. Điều Uyên chú trọng là cách bố trí hợp lý thuận tiện cho sinh hoạt của một bà mẹ với hai con, một trai một gái đang tuổi ăn tuổi chơi. 
Điểm đặc biệt dễ nhận biết ngay về sở thích, say mê của Uyên trong căn hộ này, là những món đồ vật độc đáo. 
Chẳng hạn như bộ bàn ghế do Uyên tự vẽ kiểu và đặt làm bằng sắt uốn, giả đồng. Nhiều lần chuyển nhà, thay đổi đồ đạc, nhưng đi đâu Uyên cũng mang theo bộ bàn ghế này, vì nó là kỷ niệm lần kinh doanh đầu tiên của Uyên.
Bộ ghế salon cũng do chính Uyên thiết kế. Bàn là một băng gỗ dài hình dáng tối giản, có thể linh động kê đặt và sử dụng vào mục đích khác nếu cần. Sofa và ghế bành kiểu dáng cổ điển, nhưng dễ dàng thay vải bọc tạo sự mới mẻ. Uyên rất thích chất liệu vải tự nhiên có in hoặc thêu hoạ tiết hoa lá để mềm mại hoá hình khối to nặng của đồ vật.
Chi tiết chưa thật hài lòng trong căn hộ này với Uyên chính là không gian bếp. Do diện tích khá khiêm tốn, nên Uyên chọn bộ bàn ăn nhỏ nhắn đặt vào. Bù lại, ánh sáng tràn đầy trong bếp khiến không gian này của ba mẹ con Uyên luôn sống động và ấm áp.
Con trai và con gái, được Uyên xếp ở chung một phòng. Uyên ưu tiên phòng ngủ nhiều ánh sáng và rộng rãi cho con, để chúng có thể đùa nghịch và tha hồ bày đồ chơi. Màu sắc rực rỡ và tươi vui là lựa chọn của Uyên cho đồ đạc phòng trẻ em.
Một sở thích đặc biệt của Uyên là thay đổi vị trí giường ngủ của mình theo tâm trạng và sở thích. Cứ vài tháng, Uyên lại đổi chỗ giường ngủ một lần, nếu không thì cũng thay đổi chất liệu vải phủ nệm và gối, mền.
 
Một góc làm việc riêng của Uyên, nhỏ, gọn gàng ngăn nắp
 
Chủ nhà rất thích chất liệu vải tự nhiên in hoặc thêu hoạ tiết hoa lá để mềm mại hoá những hình khối to nặng của đồ vật
 
Bếp nhỏ, nhưng tràn ngập ánh sáng trời
 
Phòng rộng nhất, nhiều ánh sáng trời  dành cho các con với màu sắc rực rỡ, tươi vui 
 
Sau nhiều lần đổi chỗ ở, Uyên ưu tiên mua những món đồ nhỏ nhắn, đa năng dễ sắp đặt vào các không gian khác nhau
 
Bộ bàn ghế sắt kỷ niệm lần đầu kinh doanh của chủ nhà
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 48

Các tin khác