Khúc biến tấu của Nadege Simard

Lượt xem: 3927
17/7/2018 0:00 - Thế giới kiến trúc
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

“Là người thiết kế nhưng tôi khá bảo thủ, không thích tìm ý tưởng từ báo chí, tivi, không quan tâm đến thời trang, mọi ý tưởng để cho ra đời sản phẩm của tôi đến từ cuộc sống đời thường, cứ đi là thấy”, Nadege tâm sự về mình như thế.

 

 

 

Là người thích dịch chuyển, yêu nhiếp ảnh, lại khéo tay tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ cho mình sử dụng, sau đến bạn bè, và dần trở thành một nhà kinh doanh lĩnh vực trang trí nội thất từ lúc nào không hay. Tính khéo tay được Nadege bật mí rằng ở bất kỳ chất liệu nào gặp được trong cuộc sống, từ nhựa, gỗ, giấy, đá… cô cũng tìm thấy ở đó những ý tưởng ứng dụng vào cuộc sống, vào trang trí nhà cửa.
Người ta nhìn một chiếc thang, nghĩ đến công dụng của cái thang, những thanh pallet bỏ ven đường chờ mối mọt chẳng ai để ý… tất cả những chất liệu ấy trong mắt của Nadege lại mang một công năng khác, và cô tiến hành biến ý tưởng của mình, thay thế công năng vốn có của những chất liệu thấy từ cuộc sống quanh mình thành các vật dụng hữu ích cho trang trí và sử dụng trong nội thất. Chiếc thang biến thành kệ treo đồ, thanh pallet biến thành những chiếc bàn di động, thành chiếc hộp xinh xắn, cái hũ nhựa đựng dầu biến thành đèn treo. Hay những phối kết độc đáo giữa chất liệu plastic và vải để thành khăn trải bàn, thành màn cửa bảy sắc cầu vồng, thành túi đeo thời trang. Đến các hạt tự nhiên như cao su, hạt cây rừng, nhúm cát trắng… hay đống nút áo cũ, càvạt, thắt lưng, đĩa hát… khi qua bàn tay của Nadege cũng đều trở thành những chất liệu trang trí dễ thương.
Nhờ yếu tố sống phải thường xuyên dịch chuyển, đã tạo cho Nadege một tư duy thực tế, thể hiện rõ trong các thiết kế đều mang tính công năng, hữu dụng, lại tối giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao. Một tư duy thực dụng như chiếc bàn có gắn bánh xe để dễ di chuyển, ghế ngồi cũng là chiếc hộp đựng đồ… Kết hợp theo những thiết kế thực dụng ấy là sự tung hứng của màu sắc, mà nói theo Nadege: “Tôi thích dùng những gam màu mạnh, tươi mới, rộn ràng, cuộc sống nhiều lúc buồn tẻ nên đưa màu sắc vào sản phẩm cho cuộc sống thêm thi vị”.  
Nếu yêu thích những món đồ này, bạn có thể hỏi mua tại Feeling Tropic, Out 2 studio, hoặc qua e-mail: nadegesimard@yahoo.fr.
 

Thưc hiện Sarah Nguyen, Nguyen Dinh ảnh David Dinh, Tường Huy

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 70

Các tin khác