Giấc mộng trưa hè

5/4/2020 - Điểm đến
Tác giả: Ảnh Hải Đông Bài Công Khanh

Biển là một vế của nắng, như âm với dương, thuỷ với hoả. Sinh sinh khắc khắc. Giấc trưa hè trong cái không gian hữu cơ ấy, cũng hữu cơ lồng lộng.

 
Khi bạn đã chán chường, mệt mỏi với những đường thẳng, những dấu ấn của thước chữ T đô thị áp đặt, những tỉ lệ ở lưới Bauhaus, thì ở đây, bạn bình yên trong những đường cong. Đường cong  của sóng, của vòng cung bãi, của cát đồi mấp mô, của lều, của võng, của be thuyền. Và trên hết, của gió.

 

Mùa hè, gió hiu hiu, những bóng râm... ở một quán nghĩ chân bên biển Mũi Né, chủ quán bố trí những chiếc ghế dài nghĩ trưa, được quây lại bởi các tấm voan, vừa có chút kín đáo vừa để cho gió lay nhè nhẹ như giúp cho giấc trưa dịu dàng hơn.
Chuẩn bị cho một giấc đêm hè trên biển để ngắm sao và nghe tiếng song

 

Đường thẳng của stress, tục lụt. Đường cong của thư thái, hồi sinh. Không phải sao khi chính KTS Antoni Gaudi - một cái đầu rồ dại trong phong cách kiến trúc hữu cơ - quan niệm rằng: “Đường thẳng thuộc về con người, đường cong thuộc về Chúa.”
Vẫn là cong, bạn có dịp sống lại trong không gian của vòng ẩn chứa từng lớp ký ức êm ả. Tiếng biển và gió lại thoảng như tiếng ru đồng vọng trong tâm thức từ những ngày xưa tít tắp. Ký ức cũng mở ra mênh mông như biển.
Ở đó,Giấc trưa hè sảng khoái Giấc trưa hè dịu dàng Giấc trưa hè mát mẻ Một chút râm mát giữa mênh mông nóng tháng tư.
 

Ngả lưng, đọc sách, nghe tiếng muôn trùng... Một chiếc võng bên hàng hiên giúp giấc mơ của cô bé đằm thắm hơn
Giấc ngũ bập bềnh trên sóng biển
 
 
 
Sắp đặt Stylist Nguyễn Diễm Thùy Nội thất Urban Mode
Trang điểm Hải Huỳnh Người mẫu Kim Hồng, Long Vân
 

Các tin khác