Đi tìm sự khoáng đạt

Lượt xem: 2499
9/8/2023 8:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài CTV  Ảnh PHẠM ANH DUY

Công trình đề cao tính bền vững và sự thoải mái. Gửi vào đây là một không gian sống được gia chủ, một người có nhiều kinh nghiệm ấp ủ nhiều năm cùng với một kiến trúc trẻ tư duy hiện đại. Toàn bộ công năng sử dụng của công trình đều bám sát mong muốn của gia chủ, được điều chỉnh và lồng vào đó những không gian đệm giao thoa giữa các không gian chính của công trình. 

 
 
Vị trí công trình đặt tại một khu đô thị sinh thái ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, nên công trình được thừa hưởng những giá trị chung mang tính đặc trưng của một khu đô thị sinh thái kiểu mới. 
Trước và sau công trình đều được bao bọc bởi khoảng lùi sân vườn để tạo độ thông thoáng cho công trình một cách tốt nhất, giúp cho toàn bộ không gian trong công trình đều tràn ngập nắng và gió. 
Với tổng diện tích sử dụng gần 900m2 nhưng công trình chỉ bao gồm các không gian chung như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung và 4 phòng ngủ. Tầng 1 chỉ bao gồm các không gian của phòng khách - bếp ăn và bàn ăn được bố trí liên thông với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự chia tách không gian liền mạch. Các phòng ngủ đều được bố trí với diện tích gần 50m2, tạo sự thoải mái và riêng tư cần thiết cho các thành viên gia đình. Các không gian được cung cấp ánh sáng và lưu thông không khí bởi khoảng sân phía trước và khu vườn nhỏ phía sau. 
Mặt tiền công trình là sự kết hợp của các đường nét kiến trúc tối giản và hiện đại, các diện cửa lớn gắn liền với các ban công rộng rãi. Toàn bộ mặt dựng đều được ốp và bao bọc bằng các vật liệu có tính bền vững cao, giúp công trình giữ được tính thẩm mỹ dài lâu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khu vực miền Trung. 
 
Phòng thờ sang trọng với nội thất gỗ, tạo nên một không gian tâm linh yên bình
 
Sự tinh gọn trong cách bố trí nội thất mang lại cảm giác sang trọng và lịch lãm cho các không gian của ngôi nhà
 
 
Đường nét tối giản kết hợp với nội thất bằng gỗ khiến cho khu vực bếp núc trở nên giản dị và mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng
 
 
 

 

 
Đồng bộ với sự tối giản của mặt tiền là những đường nét gọn gàng của toàn bộ nội thất công trình. Các trang thiết bị và vách trang trí nội thất là sự kết hợp linh hoạt giữa các chủng loại gỗ khác nhau, được đơn vị thiết kế bố trí thông minh theo từng vị trí và công năng sử dụng. Giúp không gian nội thất công trình vừa ấm cúng nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. 
Sự đồng điệu và nhất quán giữa gia chủ và kiến trúc sư đã kiến tạo nên công trình đúng ý nguyện của gia chủ và hài hoà giữa tính thẩm mỹ, bền vững lâu dài.
 
Thiết kế kiến trúc & nội thất: liveGREEN studio 
Thi công nội thất: Công ty TNHH Xây dựng Thương mại & Dịch vụ Lê Bảo Phan 
Chủ trì: KTS Phan Lê Hạnh Phúc 
 
 
 
Phòng ngủ decor theo phong cách hiện đại, nhẹ nhàng
 
Nhà vệ sinh tông trắng, xám cùng các lớp kính xung quanh giúp cho không gian được nới rộng hơn
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 206