Orchids Home - Ngôi nhà ký ức

Lượt xem: 2820
21/5/2023 14:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài CTV Ảnh KTS PHAN HUY HỒNG ĐỨC

Ngôi nhà được cải tạo có diện tích 70m2 với 3 tầng gồm 2 phòng ngủ, 4 wc. Trong đó tầng 3 là khu vực dành riêng cho phòng thờ và sân vườn trước sau.

 
Một không gian về Hà Nội xưa hiện hữu giữa một thành phố biển Đà Nẵng của một người Hà Nội

Chủ nhân ngôi nhà này là một phụ nữ gốc Hà Nội công tác trong lĩnh vực nghệ thuật. Khi cùng nhau trao đổi về ý tưởng thực hiện ngôi nhà, nhóm thiết kế lại bị lôi cuốn về những ký ức, những trải nghiệm từ những câu chuyện trong cuộc sống của chị, trong đó có câu chuyện tình kéo dài 40 năm. Và đây cũng chính là một phần nguyên liệu để nhóm thiết kế thực hiện ngôi nhà mang tên Orchids Home tại Đà Nẵng.
Để rồi bên trong căn nhà này, mỗi không gian nội thất là một câu chuyện, là hoài niệm, là niềm thương nổi nhớ, là ước mơ và cả hoài bão. Là không gian để chủ nhân nhớ nhiều về  Hà Nội, là nơi người phụ nữ Hà Nội xưa thể hiện nếp ăn, cách sống, vẻ dịu dàng vốn có. 
Nơi mà ngày xưa khi đi ngang những căn biệt thự nhìn qua khung cửa sổ phòng ngủ, người ta sẽ thấy một ban công phủ đầy hoa và nghe những bản nhạc du dương, bóng dáng xa xăm một người phụ nữ thật đẹp… Căn phòng ngủ ngôi nhà mới này lại hiện lên với không gian y hệt dù rất tình cờ.

 
 
 
 

  

 
Không gian bên trong mang hơi hướm của một ngôi nhà Hà Nội xưa mà gia chủ đã ấp ủ trong ký ức từ nhiều năm
 
Ngôi nhà thể hiện một phong cách thiết kế Đông Dương nhưng tối giản, hiện đại phảng phất vài điểm nhấn hoa văn nhẹ cổ điển về Hà Nội. Dù ở Đà Nẵng nhưng khung cảnh Hà Nội vẫn hiện hữu trong ngôi nhà. 
Không gian được thông gió và ánh sáng tự nhiên với giếng trời giữa và sau nhà đảm bảo mát mẻ về mùa hè, ấm áp vào mùa đông.
Hệ cửa được thiết kế 2 lớp có lưới chống muỗi đảm bảo lưu thông gió tạo sinh khí cho ngôi nhà. 
 
Địa điểm: 01 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Thiết kế: Vinhome decor
 
 

 

Ngôi nhà thể hiện một phong cách thiết kế Đông Dương nhưng tối giản, hiện đại phảng phất vài điểm nhấn hoa văn nhẹ cổ điển
 
 
 
Không gian được thông gió và ánh sáng tự nhiên với giếng trời giữa và sau nhà đảm bảo mát mẻ về mùa hè, ấm áp vào mùa đông
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 203

Các tin khác