Duyên từ gỗ và đá

Lượt xem: 157839
20/5/2023 7:00 - Nhà ở
Tác giả: Bài NGHI NGUYỄN lược dích ẢnhOlga Alekseenko

Cải tạo một ngôi nhà luôn là một thách thức đối với kiến trúc sư, bởi trong trường hợp này chủ nhân của nó sẽ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt.

 
Nội thất của ngôi nhà được các kiến trúc sư sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu tự nhiên, đồ nội thất tinh xảo cùng cách bày trí chu đáo
 
Bên cạnh đó, khách hàng không phải lúc nào cũng nhận ra mong muốn của riêng họ và các nhà thiết kế không chỉ cần đáp ứng các nhu cầu chính mà còn phải dự đoán sở thích của khách hàng ở nhiều khía cạnh. Và nhóm của văn phòng ARCHPOINT đã thành công trong việc cải tạo một ngôi nhà riêng rộng 270m2 ở làng Zhukovka gần Moscow, Nga. 
Nội thất của ngôi nhà được các kiến trúc sư sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu tự nhiên đắt tiền (như đá cẩm thạch, đá và gỗ), đồ nội thất tinh xảo của các thương hiệu thế giới (IPE Cavalli, Fendi), đèn chùm trang nhã và cách bài trí chu đáo.
Mong muốn của khách hàng là giữ lại những đồ nội thất được thiết kế riêng nhưng được tích hợp liền mạch vào môi trường mới. Nhiều vật dụng bên trong được giữ nguyên và cách bài trí có chút thay đổi. Các nhà thiết kế đã giữ lại chiếc ghế dài lớn, ghế bành, bàn cà phê, bàn bếp trang nhã và đèn chùm.
 
 
 
 

   

Các nhà thiết kế đã giữ lại chiếc ghế dài lớn, ghế bành, bàn cà phê, bàn bếp trang nhã và đèn chùm. Ở tầng một, tông màu trầm tối làm nền tương phản cho lò sưởi và cầu thang bằng đá. Chiếc cầu thang bằng đá cẩm thạch đen và trắng nổi bật và đây cũng là một trong những điểm nhấn của ngôi nhà
 
Ở tầng một, tông màu trầm tối làm nền tương phản cho lò sưởi và cầu thang bằng đá cẩm thạch Dalmatian đen và trắng. Cửa lò sưởi được trang trí bằng các tấm đá xuyên sáng Lithos Design hiệu ứng 3D. Đối diện với lò sưởi là một cầu thang cũng làm bằng đá cẩm thạch với hoa văn đá đặc trưng.
Tầng hai với hai phòng ngủ đã được làm mới hoàn toàn. Thật thú vị, trong quá trình thay đổi, không ai trong số các nhà thiết kế biết cái nào sẽ được chủ nhân dùng phòng ngủ chính.
Phòng ngủ “Màu ngọc lam” đầu tiên được thiết kế với sự tương phản giữa các sắc thái màu ngọc lam của vải và lớp phủ “kim loại lỏng” màu vàng được sử dụng trên các tấm tường và đồ nội thất. Phòng ngủ “Nâu” thiết kế chặt hơn do sự kết hợp giữa men màu be và bảng màu phong phú của quả óc chó Mỹ.
 
 
 
 
 

 

Phòng ngủ “Màu ngọc lam” với lối thiết kế tương phản giữa màu ngọc lam của lớp vải phủ và màu vàng của các bức tường và đồ nội thất. Phòng ngủ “Nâu” là sự kết hợp giữa men màu be và bảng màu phong phú của quả óc chó Mỹ

Ở cả hai không gian những bức tường với các mảng đầu giường đều được nhấn nhá làm điểm nhấn. Nếu trong phòng ngủ “Ngọc lam” được làm bằng đá cẩm thạch Lithos tự nhiên với đèn nền, thì ở “Nâu”, bức tường nổi bật với hoa văn phù điêu mịn bắt chước đá cẩm thạch làm bằng thạch cao. Nội thất trong cả hai phòng ngủ đều được lựa chọn phù hợp với tông màu chủ đạo của nội thất. Đèn chùm thể tích và ánh sáng cục bộ chiếu sáng các phòng ngủ. Điều quan trọng là tất cả các kết hợp đều trở nên rất nhẹ nhàng và không gian nơi này đều thoáng.
Cả hai phòng ngủ đều có phòng tắm được trang trí gọn gàng, theo bảng màu sáng và tối. Mặt bàn và gương của IP Cavalli được đóng khung duyên dáng. Và, tất nhiên, nhóm thiết kế đã cung cấp một số tùy chọn chiếu sáng, từ ánh sáng chính đến ánh sáng điểm dưới bồn rửa và bồn tắm.
Đặc biệt là tủ quần áo. Cả hai phòng cũng được trang trí bằng màu sắc được giới thiệu trong phòng ngủ. Các nhà thiết kế đã đặt các tủ chức năng được làm bởi các thợ thủ công trong nước, cũng như các ngăn kéo và bàn mỹ phẩm của IP Cavalli.
 
Thiết kế: ARCHPOINT - Valery Lizunov, Sona Gamzyan
Trang web: http://archpoint.ru/

 
 

 

 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 203

Các tin khác