Ngôi nhà hạnh phúc

Lượt xem: 285030
15/6/2023 9:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bà CTV Ảnh PHAN HUY HỒNG ĐỨC

Với vị trí đất có 3 mặt tiền, đơn vị thiết kế đã chọn hướng đông là hướng mặt tiền chính. Công trình được căng cáp ở toàn bộ mặt tiền tạo không gian trống nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo về an toàn để đón ánh sáng mặt trời vào ban ngày. đồng thời có thể trồng cây dây leo như bông giấy, bông trang để leo lên dàn dây cáp, tạo kiến trúc xanh cho công trình.

 
 

 

 
Ở đây, cầu thang đặt phía trước, kết hợp cầu thang và lỗ thông tầng lớn ở mặt tiền, khi nắng có thể thấy ánh sáng xuyên qua các sợi cáp và lấy ánh sáng vào trong nhà. Khi mưa có thể ngồi ngắm mưa hoặc cho trẻ nhỏ tắm mưa trong khuôn viên nhà.
Mặc dù diện tích mặt bằng nhỏ nhưng chủ nhà muốn trồng cây và không gian thoáng nhiều, nên đơn vị thiết kế đã thiết kế thêm các bồn cây treo ở các tầng để trồng cây xanh có tán như bàng Đài Loan.
Bên trong nhà, toàn bộ tầng trệt được dùng làm văn phòng kết hợp gara. Văn phòng có khu vực bàn tiếp khách riêng. Sảnh - gara có thể dùng để tiếp khách và kết hợp vui chơi, làm tiệc cho nhân viên, bạn bè vào cuối tuần.
Toàn bộ lầu 1 là không gian bếp, bàn ăn nhỏ kết hợp bàn đảo để tiết kiệm diện tích, dành không gian trống cho em bé có thể chơi và phụ mẹ làm bánh ở bếp.
Lầu 2 có 1 phòng ngủ master, tách không gian giường ngủ phòng thay đồ và trang điểm riêng, đầu giường được lấy ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ thông tầng, WC master có giếng trời và trồng cây xanh để phòng luôn thông thoáng và tạo cảm giác thoải mái khi nằm bồn tắm thư giãn. Kế là 1 phòng ngủ nhỏ kết hợp phòng chơi riêng dành cho em bé. Gia đình sử dụng bàn thờ hiện đại và nhỏ gọn, vị trí bàn thờ đặt tại không gian sảnh riêng biệt, thoáng và có ánh sáng trực tiếp.
 
Thiết kế thi công: Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng Võ Phạm
Địa chỉ : 71/1 Hưng Đạo Vương, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hoà 
Thiết kế: Võ Trọng Ngôn 
 
 
 
 
Lầu 1 dành cho việc nấu nướng với bàn ăn nhỏ, đảo bếp cũng khá khiêm tốn nhằm dành khoảng trống nhiều hơn. Việc bố trí này là có chủ đích: khi mẹ nấu nướng cũng có thể chơi đùa cùng con
 
 
 

  

Khu vực cầu thang được “đẩy” ra phía ngoài
 
Đón ánh sáng từ bên ngoài vào thông qua hệ dây cáp ở mặt tiền. Hệ thống dây cáp của mặt tiền nhà cũng tạo nên điểm nhấn
 
Chỗ chơi dành cho trẻ được bày trí bắt mắt, gọn gàng, đầy ánh sáng 
 
 
 
 
 

Phòng ngủ master rộng. Phòng ngủ, phòng thay đồ, phòng trang diểm và WC được tách riêng
 
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 204

Các tin khác