Đèn mới nhiều thứ lạ

Lượt xem: 6894
9/11/2017 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài Thụy Vũ ảnh Nghinh Phong, T.L

Thị trường xuất hiện nhiều loại đèn với các công nghệ mới vừa an toàn, tiết kiệm và thẩm mỹ cao. Hầu hết sử dụng đèn LED nên không bị nóng.

 
 
 
Pianolight lấy ý tưởng từ bàn phím piano. Đèn giống như một bàn phím, khi bấm tới phím nào thì đèn sẽ bật sáng, tạo sự thích thú cho trẻ em khi bật đèn. Đèn Crytal có hình dáng lục giác lấy ý tưởng từ những viên pha lê, đèn là những hình khối rời, người dùng có thể tự sắp xếp theo ý mình như một trò chơi. Các khối có thể gắn vào nhau do có nam châm và dùng làm đèn bàn. Các khối đèn này có thể tự đổi màu, người dùng có thể tự cài đặt theo hai chế độ.
Đèn giếng trời Altrove Kelvin của Artemide là những hộp hình vuông có thể thay thế ánh sáng của giếng trời. Trong nhà phố không có khoảng thông sáng, có thể dùng đèn này thay thế, treo trên cao ánh sáng sẽ tự động biến đổi theo từng thời gian trong ngày giống như ánh sáng mặt trời. Ánh sáng của đèn sẽ thay đổi nhiệt độ màu của buổi sáng, trưa chiều cho ta cảm giác của ánh sáng thật. Đèn Price Miniled là đèn trang trí treo trần có đường nét mềm mại của các vòng tròn. Đèn có chức năng chiếu sáng thay thế các đèn downlight bố trí trên trần. Ánh sáng hắt lên trần và chiếu sáng xuống bên dưới. Đèn có dimmer có thể thay đổi ánh sáng từ vàng sang ánh sáng trắng. Công nghệ này sẽ rất tiện lợi giúp ta không phải bố trí, lắp đặt hai loại ánh sáng như trước đây.
 Đèn bàn đọc sách Be Light là loại thiết kế tiết kiệm không gian, tối giản có thể gấp gọn lại giống như một hộp mỏng có kích thước 7,38 x 46,32cm, mỏng 1,6cm. Đèn gấp khúc có thể bẻ thành nhiều hình dáng. Đèn có khả năng tăng giảm ánh sáng bằng dimmer và điều chỉnh ánh sáng từ màu trắng sang vàng phù hợp với từng loại giấy để phù hợp với mắt người đọc. Đèn bàn Compasso lấy ý tưởng từ chiếc compa vẽ hình học. Đèn là sự kết hợp giữa đai cao su và thanh đỡ hợp kim nên uyển chuyển linh hoạt, có thể bẻ lên xuống nhiều cấp độ khác nhau. Có thể điều chỉnh đèn theo công nghệ Touch dimming có nghĩa khi chạm vào cho đèn sáng tối theo ý muốn. Đèn Demetra Spotlight chỉ là đèn nhỏ gọn gắn trên đầu giường vừa là đèn đọc sách, khi cần lật ngược lên trên trở thành đèn ngủ.
Đèn Infinito là đèn treo trên bàn thiết kế hiện đại với hình dáng vặn xoắn ở giữa. Đèn chiếu ánh sáng dịu tạo hiệu ứng không gian nhờ hệ thống cảm ứng tự đổi màu.

 
 
 

 

 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 106

Các tin khác