Bữa sáng quen mà lạ

Lượt xem: 534534
15/1/2021 0:00 - Nhà ở
Tác giả: ảnh Hải Đông, Thu Thủy, bài Tâm Hưng

Một sáng cuối tuần đẹp trời trong tiết mùa thu Thức dậy, người mẹ không phải nghĩ đến quãng đường đông nghẹt giờ cao điểm mà sợ trễ giờ học của con. Người cha không phải vừa uống tách cà phê vừa lướt thật nhanh tờ báo trước giờ đến công sở. Những đứa bé không phải rửa mặt, mặc quần áo “tốc hành” rồi đeo chiếc cặp nặng chịch lên người, nuốt vội vàng bữa sáng trên xe của mẹ hoặc góc sân trường trước khi trống điểm danh vang lên. Buổi sáng cuối tuần thật bình yên.

 
Hãy quên đi cảnh chờ đợi gửi xe, quên đi không khí ồn ào và những tấm menu ép plastic đôi khi nhờn mỡ ở nhà hàng, quán ăn mà cả năm chẳng thay đổi một lần. Hãy quên đi những món điểm tâm nấu cho hàng loạt người ăn mà đôi khi, một yêu cầu nào đó riêng tư của mình bị nhân viên nhà hàng “quên” đi mà mình vẫn phải tặc lưỡi, thôi ăn cho rồi.

 

Bộ trà - gốm sứ kết tinh (Heritage Culture )

Bộ đĩa - sứ vẽ hoa sen (Minh Long)

Bộ sushi - gốm men thủy tinh (Heritage Culture )

 

Ngạn ngữ Nga có câu “ bữa sáng là bữa ăn cho mình ” !

 

Bộ sushi - gốm men thuỷ tinh (Heritage Culture )
Bộ trà - sứ (Minh Long)
 
Tại sao lại không tổ chức một bữa sáng cuối tuần cho riêng gia đình ? Một bữa sáng đoàn viên ấm cúng, thân quen mà rất lạ . Hãy chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước . Đây là cơ hội chọn những món đơn giản , ưa thích riêng của mình . Những món ăn có thể không có ở bất kỳ nhà hàng nào . Nên chuẩn bị bữa sáng ở vị trí khác với bữa chính hàng ngày. Đó có thể là góc phòng khách , hiên  nhà hoặc sân  vườn nếu có điều kiện . Hãy chon  gốm sứ cho bữa sáng cuối tuần của g a đình . Gốm sứ gần gũi đến dung dị , thân thiện  , khác với thủy tinh , pha lê lộng lẫy mà đôi khi xa cách , lạnh lẽo . Trong cái mát mẻ của tiết trời thu , người vợ chuẩn bị đồ ăn ; con gái giúp mẹ cắm bình hoa , sắp đặt bàn ăn ; người chồng tự pha tách cà phê cho mình và những ly nước trái cây cho vợ, con ; con trai chọn bản nhạc ưa thích , chỉnh âm thanh đủ để làm nền cho câu chuyện rù rì giữa những người thân quen.
 

Bộ ăn mì – gốm khắc men dưa ( Heritage Culture )
 
Bữa sáng đã dọn trên bàn.
Một bữa sáng được thưởng thức bằng đủ giác quan. Không gian ấm cúng với chén, dĩa, ly, tách gốm sứ điểm xuyết thêm bình hoa và màu sắc của món ăn. Trong cái mát dìu dịu mùa thu nghe văng vẳng một giai điệu quen thuộc, thoảng hương vị của món ăn ưa thích. Nào, hãy ngồi vào bàn . Bữa sáng giữa những người thân yêu, khung cảnh thân quen mà như rất lạ.

 

Bộ đồ khai vị - gốm men nổ (Heritage Culture )
 
 
Sắp đặt Nguyễn Tường Huy, ảnh Hải Đông, Thu Thủy, bài Tâm Hưng
Thực hiện tại Manna café 26 Hồ Huấn Nghiệp, Q.1 Sea Sóng 9b-b1 Hoa Lan ( khu Phan Xích Long), Q. Phú Nhuận, NTU boutique 72-74 Trương Định, Q.1, TPHCM
 
 
Theo KT&ĐS Số 06

Các tin khác