AMAI - Cổ điển và sang trọng

Lượt xem: 5070
17/7/2018 0:00 - Thế giới kiến trúc
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

“Chúng tôi muốn đem lại một sự cân bằng trong các sản phẩm thiết kế, đó là sự kết hợp của dáng vẻ châu Âu, nhưng mang tâm hồn châu Á”. Tâm sự của chủ nhân AMAI, một dòng sản phẩm trang trí nội thất của hai nhà thiết kế Ina và Ingrid đến từ Bỉ và Đan Mạch.

 

 

 

Câu chuyện thiết kế các sản phẩm trang trí nội thất với hai nhà thiết kế Ina và Ingrid nghe thật đơn giản, ý tưởng cho sản phẩm thường là sự tích hợp từ những chuyến du lịch khắp châu Á cùng với thời gian dài sống ở Việt Nam, và trong hành trình ấy, họ tìm ra nét khác biệt, những điểm nhấn độc đáo từ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đậm chất truyền thống để ứng dụng và phối hợp giữa hai phong cách Á – Âu vào thiết kế khác biệt của mình. 
Có thể thấy ở Ina – chuyên gia trang trí nội thất, thích chọn những gam màu trầm theo phong cách Bỉ, và Ingrid – chuyên gia thiết kế đồ hoạ lại thích tìm những vật liệu quen thuộc nhưng vận dụng vào thiết kế để tạo thành những sản phẩm hữu dụng. Sự kết hợp của hai nhà thiết kế chính là sự giao hoà của màu sắc và chất liệu, nó phá vỡ khuôn phép của những sản phẩm Á Đông vốn mang tính cơ bản, và Âu Châu nặng chất thể nghiệm, sự dung hoà của hai trường phái ấy được thể hiện một cách cân bằng nhất mang một tâm hồn mộc mạc, giản dị kiểu thuần Việt nhưng thật sang trọng và tinh tế. Đó là những chén bát với mẫu thiết kế gần gũi với Việt Nam, thể hiện trên chất liệu gốm sứ, với lối phá cách tạo những đường cong lượn bất định trên sản phẩm, mang lại nét tinh tế, dễ thương, lại phù hợp với việc sử dụng cho phong vị ẩm thực Việt. 
Phong cách trang trí nội thất khác biệt mà hai nhà thiết kế này đang xây dựng, gói gọn trong những thăng hoa của sắc màu và chất liệu. “Chúng tôi biến những ý tưởng thành sản phẩm, quá trình ấy là một niềm đam mê, một nỗi hứng thú bởi hầu hết những sản phẩm khi ra đời được chúng tôi nhắm đến người sử dụng thường là bạn bè hơn là khách hàng. Mọi thứ đều mang tính tự nhiên, mộc mạc, gần gũi, chứ không phô trương, loè loẹt”. Với những tông màu chủ đạo như sáng trắng (bộ đồ ăn thiết kế từ loại thép không gỉ), các gam màu dịu như xanh nhạt, xanh ô liu, xám đen, hồng, kem… (chén bát, đồ đựng thức ăn…), cùng các sản phẩm thiên về trang trí nội thất làm từ chất liệu tre trúc, gỗ đá, cây khô, đèn chụp cách điệu từ chiếc nơm gà đậm chất thủ công trong chế tác, đã tạo nên cho AMAI một nét chấm phá khác lạ và độc đáo.  
Thông tin về những thiết kế mới của họ được cập nhật qua Facebook: Amai Saigon.   

 

 

Thưc hiện Sarah Nguyen, Nguyen Dinh ảnh David Dinh, Tường Huy

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 70

Các tin khác