Akzonobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới

Lượt xem: 2610
2/3/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ngày 1 tháng 3 năm 2024, AkzoNobel tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh. Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

 
 Buổi lễ khánh thành dây chuyền sản xuất sơn bột tĩnh điện và sơn phủ gốc nước có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; Tỉnh Ủy viên - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh; Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghiệp Bắc Ninh; Phó Giám đốc Kinh doanh Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, đơn vị chủ quản của Khu Công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
 
 
Dự án này bao gồm 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện (Powder Coatings) và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước cho ngành hàng điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics). Không chỉ tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro vào dự án cũng giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.
Trong bối cảnh Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho sản xuất gia công của các thương hiệu toàn cầu (OEM), các dây chuyền mới này sẽ cho phép AkzoNobel mở rộng công suất cho sản phẩm Sơn bột tĩnh điện và Sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng, cung cấp thêm cho thị trường các dòng sơn tiên tiến, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng được sản xuất từ các dây chuyền này đều là các sản phẩm bền vững, và có thể tái sử dụng. Điều này sẽ hỗ trợ các đối tác đáp ứng bộ tiêu chuẩn kinh doanh ESG (Environment (Môi trường) – Social (Xã hội) - Governance (Quản trị), từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.
Theo ông Jeff Jirak – Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu: “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Quyết định này cũng cho phép khu vực sản xuất ở Đồng Nai tập trung tăng sản lượng ở khu vực phía Nam Việt Nam. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất của chúng tôi để đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường.”
Nắm bắt cơ hội tại thị trường Việt Nam, AkzoNobel dùng những giá trị cốt lõi trong kinh doanh của mình và sự sáng tạo không ngừng để chung tay thúc đẩy một tương lai bền vững. Dây chuyền mới này cũng thể hiện cam kết phát triển bền vững của AkzoNobel tại thị trường Việt Nam. Ông Maximilien Schréder - Giám đốc Thương mại, ngành Sơn điện tử tiêu dùng Toàn cầu, đơn vị sơn Ô tô & Sơn tái hoàn thiện khu vực Bắc Á, AkzoNobel cho biết: Việc mở rộng năng lực sản xuất tại Bắc Ninh cho phép AkzoNobel cung cấp công nghệ sơn phủ gốc nước tối ưu nhất, nhằm đem đến các giải pháp sơn phủ hiệu quả cho các đối tác thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Thiết bị không dây và Thiết bị gia dụng. Chúng tôi cũng luôn không ngừng đổi mới cách thức sản xuất và tìm ra công nghệ hiện đại để giảm hàm lượng VOC trong tất cả các sản phẩm. Khoản đầu tư này là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của Việt Nam và là tín hiệu mạnh mẽ về sự hỗ trợ không ngừng của chúng tôi đối với sự phát triển của khu vực.”

Nhà máy AkzoNobel Bắc Ninh được thành lập năm 2010 chuyên sản xuất dòng sơn phủ đặc biệt (Specialty Coatings). AkzoNobel mở rộng và tăng công suất cho hoạt động sản xuất, với việc xây dựng thêm 2 dây chuyển sản xuất mới cho Sơn bột tĩnh điện (Powder coatings) và Sơn phủ gốc nước (Water borne coatings).

 

 

Các tin khác