Hội thảo Bất động sản và Xây dựng: Chuyển đổi và Đổi mới Sáng tạo

Lượt xem: 1821
5/9/2022 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ngày 25.8.2022 vừa qua, KPMG Việt Nam, đơn vị tổ chức Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam 2022 (VIPF) và Singapore Business Group (SBG) đã đồng tổ chức hội thảo Bất động sản và Xây dựng: Chuyển đổi và Đổi mới Sáng tạo. Đây cũng là một trong những sự kiện khởi động cho Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam - VIPF 2022.

 
 
Ông Phạm Minh Toàn - Giám đốc điều hành VIPF
 
Sự kiện có sự tham gia và chia sẻ của Giám đốc Điều hành Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam và các chuyên gia trong ngành Bất động sản - Xây dựng (BĐS - XD) của KPMG Việt Nam. hội thảo mang đến những cập nhất mới nhất trong ngành BĐS - XD, chủ yếu xoay quanh hai ấn phẩm mới ra mắt của KPMG: sản (REIO) 2022. Qua những ấn phẩm này, KPMG ghi nhận những thách thức và cơ hội mà các doanh nghiệp BĐS - XD đang phải đối mặt, đồng thời đưa ra những góc nhìn về chuyển đổi và đổi mới sáng tạo sẽ định hình ngành BĐS - XD tại Việt Nam trong 3-5 năm tới.
Phát biểu tại sự kiện, bà Lưu Bảo Liên, Trưởng khối Bất động sản - Xây dựng và Trưởng bộ phận Tư vấn Quản trị Tài chính tại KPMG Việt Nam, cho biết: “Những thách thức mà các tổ chức BĐS - XD tại Việt Nam đang gặp phải đến từ cả 2 yếu tố bên ngoài và nội tại doanh nghiệp. Trong khi rất khó để kiểm soát các yếu tố bên ngoài, các doanh nghiệp đang tập trung vào quản lý và kiểm soát các yếu tố nội tại. Việc chuẩn hóa quy trình hoạt động và hệ thống hóa các báo cáo quản trị sẽ phần nào giúp giải quyết các thách thức trong triển khai dự án”.
Việc chuyển đổi và đổi mới sáng tạo không chỉ quan trọng ở bối cảnh hậu Covid-19 mà còn cần thiết để các doanh nghiệp BĐS - XD đáp ứng những xu hướng mới trong ngành. Theo ông Nguyễn Chí Hiếu, Giám đốc bộ phận Tư vấn ESG tại KPMG Việt Nam, thị trường BĐS - XD sẽ tập trung hơn vào những tiêu chí ESG trong giai đoạn 2022-2025 như hạn chế các tác hại tới môi trường hay nâng cao chất lượng không gian sống. Bên cạnh những lợi ích về mặt xây dựng, đảm bảo các tiêu chí thuộc môi trường, quản trị và xã hội còn giúp các doanh nghiệp tăng sức bền cũng như thu hút nhiều cơ hội đầu tư tạo tác động. Phiên thảo luận cũng đề cập tới 9 hạng mục đổi mới, trong đó số hóa quy trình hoạt động chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các đổi mới sáng tạo.
 

 

Bài liên quan