Lễ khởi công dự án “Mật Ngọt” - thư viện cho trẻ em vùng núi

Lượt xem: 16353
15/9/2022 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ngày 13.9.2022, dự án Thư viện Mật Ngọt cho trẻ em vùng núi - Quán quân INSEE Prize 2021 đã chính thức được khởi công xây dựng tại trường Tiểu học Phước Tân A, thôn Ma Ty, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

 
 
Lễ khơi công dự án Mật Ngọt - thư viện cho trẻ em vùng núi đã diễn ra thành công tốt đẹp
 
Buổi lễ khởi công có sự tham gia từ phía công ty INSEE Việt Nam, đại diện Phòng Kinh tế Huyện Bác Ái, đại diện lãnh đạo xã Phước Tân, Ban Giám hiệu trường tiểu học Phước Tân A và nhóm sinh viên tác giả dự án Mật Ngọt - Thư viện dành cho trẻ em vùng núi đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Dự án thư viện này được lấy ý tưởng từ cách người Do Thái dạy trẻ nhỏ yêu sách bằng cách nhỏ những giọt mật giúp thu hút các em hơn trong việc khám phá kho tàng tri thức rộng lớn. Đề tài được xây dựng từ nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM và đã nhận được giải Quán quân cuộc thi INSEE Prize 2021.
Với rất nhiều những nỗ lực từ phía INSEE Việt Nam và sự chung tay của các đối tác bao gồm công ty TNHH TNHH Kingspan, công ty TNHH Điện lạnh Miền Tây (Western), công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam), công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), công Ty TNHH Kinh doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và công ty cổ phần Điện Máy R.E.E và Xi măng giả gỗ CONWOOD, dự án đã bước đầu được hiện thực hóa, giúp mang đến một không gian đọc với cơ sở vật chất đầy đủ và được trang bị nhiều đầu sách phù hợp cho các em nhỏ cũng như các hoạt động ngoại khóa.
INSEE sẽ không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động chung tay phát triển, nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà công ty đã đặt ra.