Để du lịch thật sự là ngành kinh tế mũi nhọn ở miền Trung

Lượt xem: 2508
11/8/2022 14:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Ban ngày, các điểm du lịch miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Nha Trang, Quy Nhơn,… là thiên đường nghỉ dưỡng vì vẻ đẹp mê hoặc. Tuy nhiên, để níu chân khách du lịch nghỉ dưỡng dài ngày cần khoác lên tấm áo mới cho các điểm du lịch về đêm.

 
   
Phát triển du lịch về đêm được đánh giá là phù hợp với xu hướng quốc tế và đây chính là “mỏ vàng” của ngành du lịch giúp “giữ chân” du khách, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, tạo thêm công ăn việc làm cho rất nhiều người.
 
Hệ thống chiếu sáng quyết định tính chất “không ngủ” của thành phố du lịch về đêm (nguồn: Internet)
 
Kiến trúc là phần tất yếu của du lịch về đêm
Từ thực tế đó, sáng ngày 11.8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Điện Quang tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch 2022” .
Tại hội thảo, Điện Quang mang đến các giải pháp chiếu sáng thông minh, toàn diện cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng mà hầu như không làm thay đổi kiến trúc công trình nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hơn nữa góp phần tăng trải nghiệm của khách hàng.
Theo đó, giải pháp chiếu sáng của Điện Quang hướng đến sự kết hợp từ bên ngoài lẫn bên trong dự án. Trên cả mục đích chiếu sáng dân dụng, các giải pháp chiếu sáng của Điện Quang góp phần nhấn mạnh đặc trưng nổi bật và tạo độ nhận diện cho công trình, kích thích cảm quan nghệ thuật và tạo ấn tượng ban đầu khó quên của người xem đối với kiến trúc của dự án.
Để làm được điều đó, Điện Quang đã phát triển riêng một bộ giải pháp chiếu sáng mỹ thuật  facade, mặt dựng cho các công trình kiến trúc. Công trình sẽ được chiếu sáng trang trí tạo mảng, nét, nhịp điệu bằng mảng sáng hay ô sáng; Chiếu sáng dạng màn hình hiển thị hay chiếu sáng mỹ thuật tạo nên vẻ ngoài lung linh, rực rỡ cho các công trình kiến trúc khi về đêm.
 
Ông Lê Công Tuấn Kiệt đại diện Điện Quang trình bày vai trò của hệ thống chiếu sáng trong khu nghỉ dưỡng, resort
 
Chiếu sáng hiệu quả giúp tăng thêm giá trị
Ông Lê Công Tuấn Kiệt, Phó tổng giám đốc B2B/Chuyên gia thiết kế chiếu sáng Điện Quang cho biết: “Khi khởi công một dự án khách sạn, resort, chủ đầu tư đều mong muốn truyền cái cảm quan thẩm mỹ về kiến trúc đến với người xem, để mọi người phải công nhận sức hút của dự án đó. Nếu không được tô điểm bởi hệ thống ánh sáng, kiến trúc của một công trình dường như vô hình vào ban đêm, mọi công sức của chủ đầu tư trở nên vô nghĩa”.
Bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ, giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện của Điện Quang còn mang đến sự tiện nghi cho cả chủ dịch vụ và người sử dụng dịch vụ. Theo đó, các cơ sở lưu trú sẽ được chiếu sáng theo kịch bản, người dùng có thể dễ dàng thay đổi ngữ cảnh chiếu sáng tự động nhờ tích hợp hệ thống thông minh.
Chính những tiện ích này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, trước hết là điện năng, sau đó là nhân công và chi phí vận hành khác cũng như  nâng cao trải nghiệm của du khách, kéo dài thời gian lưu trú hơn.
Là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh, Điện Quang là nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh toàn diện “All-in-one” cho các công trình có sẵn. Đủ năng lực để linh động thay đổi thiết kế theo từng nhu cầu của ban lãnh đạo, ban quản lý của thành phố, đô thị,…
Điện Quang là thương hiệu uy tín trong ngành chiếu sáng với định hướng trở thành tập đoàn công nghệ đa quốc gia, chuyên sâu cung cấp các giải pháp tổng thể trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh. Hy vọng với sự đầu tư phát triển về giải pháp công nghệ thông minh, hiện đại cùng buổi hội thảo vừa tổ chức tại miền Trung sẽ có thể góp phần đổi mới toàn diện, thay áo mới cho ngành du lịch của miền Trung nói riêng và đất nước nói chung. 
 
Khách tham quan gian hàng Điện Quang tại hội thảo
 
Chiều cùng ngày Điện Quang đã phối hợp cùng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Giải pháp chiếu sáng - công nghệ thông minh và tiết kiệm năng lượng các khu Công nghiệp và khu Công nghệ cao miền Trung” tại TP. Đà Nẵng.
Trước đó, Điện Quang đã thực hiện nhiều dự án và gặt hái được các kết quả rõ rệt. Nổi bật trong số đó là dự án lắp đặt 45 bộ đèn LED thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và dự án lắp đặt 1330 đèn led cho đường hầm Mũi Trâu - Đà Nẵng.