Không gian quây quần

Lượt xem: 6786
11/12/2018 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Tường Huy

Người kinh doanh nhỏ hay công chức sống trong thành phố luôn có suy nghĩ và lựa chọn chỗ ở cho phù hợp công việc. Anh Trí, chủ căn Lucky Plaza quận 6, TP. Hồ Chí Minh đã quyết định cùng gia đình chọn một không gian thu gọn và quây quần, an ninh tốt mà lại gần nơi làm, đó là một căn hộ khép kín 3 phòng ngủ với hơn 100m2.

 
 
Là người chủ gia đình và chủ doanh nghiệp nhỏ, anh Trí không chỉ có một căn nhà, nhưng lý do anh dọn về và sửa sang căn hộ quận 6 vì anh muốn có được sự trải nghiệm sống ở vài điều kiện khác nhau.”Gia đình là nơi tôi muốn nghe thấy tiếng các con, muốn các con được gần gũi cha mẹ trong một không gian ấm cúng, không quá cách biệt”, anh Trí chia sẻ. Với 3 phòng ngủ, phòng khách và bếp liền kề vốn không có gì mới lạ so với thiết kế mặt bằng chung cư nói chung. Việc bố trí công năng và tiện nghi, màu sắc là cho phù hợp với điều kiện từng gia đình hay từng cá nhân sống trong không gian đó. Để có một vẻ đẹp hiện đại, ngôi nhà sử dụng  đồ gỗ nội thất, vật liệu toàn bộ veneer gỗ Óc chó và kết hợp cùng chất liệu sơn bóng glossy cao cấp có tác dụng tăng độ bền cũng như kháng ẩm và giúp cho các không gian có được sự trẻ trung và đồng bộ.
Người thiết kế  đã cho làm lại màu tất cả cánh cửa ra vào, cửa toilet... là màu trắng ngà, đồng bộ tông màu với nội thất và tường nhà. Toàn bộ không gian phòng bếp được sử dụng các chất liệu kháng ẩm và có công năng cao, tiện nghi và hiện đại đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng đa thành phần trong một gia đình. Các chi tiết nội thất còn được phối hợp bởi chất liệu đen bóng và trắng tạo sự tương phản theo triết lý tối giản và hiện đại, lược bỏ nhiều chi tiết rối. Các phòng đều được lắp đèn led tiết kiệm điện. Phòng ngủ trang trí theo từng lứa tuổi của mỗi thành viên với các tông màu nhẹ và tủ âm tường để tăng diện tích sử dụng... Các ô cửa có rèm tự động tiện nghi.
Ngoài một phòng khách rộng còn có ban công với cây xanh và một view rất thoáng đẹp nhìn về khu trung tâm quận 5. Triệt để tinh thần hiện đại cho không gian sống hướng tới tương lai, triết lý đề cao tính sử dụng và tiện lợi, tiết kiệm chi phí hướng tới sự tận hưởng cuộc sống đô thị khi con người không có quá nhiều thời gian cho bản thân thì một không gian ấm cúng sau giờ làm việc được quây quần cùng người thân là một giá trị đúng nghĩa.
 
Địa chỉ: Lucky Plaza (NovaLand) quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Thiết kế: Huỳnh Thanh Thảo - công ty Nội thất Gia Việt
Thi công: công ty Nội thất Gia Việt 
 
 
 
 
 
Để có một vẻ đẹp hiện đại ngôi nhà sử dụng đồ gỗ nội thất, vật liệu toàn bộ veneer gỗ Óc chó và kết hợp cùng chất liệu sơn bóng glossy cao cấp có tác dụng tăng độ bền cũng như kháng ẩm
 
 
 

 

 
Triết lý đề cao tính sử dụng và tiện lợi, tiết kiệm chi phí hướng tới sự tận hưởng cuộc sống đô thị khi con người không có quá nhiều thời gian cho bản thân thì một không gian ấm cúng sau giờ làm việc được quây quần cùng người thân là một giá trị đúng nghĩa
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 146

Các tin khác