Giải pháp mới cho căn hộ cuối tuần

8/11/2018 - Nhà ở
Tác giả: Bài Ngô Ly Kha ảnh Hoàng Lê 

Căn hộ có diện tích 75 mét vuông nằm trong khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) này là ngôi nhà thứ hai của gia chủ, nơi gia đình anh trở về nghỉ ngơi, thư giãn vào những ngày cuối tuần. Trước khi cải tạo, không gian sinh hoạt của ngôi nhà trông khá bức bối và hạn hẹp bởi diện tích được chia nhỏ thành nhiều phòng.

 

 
Lợi thế sẵn có của căn hộ tọa lạc ở tầng 17 là những “khoảng thở” và góc nhìn rộng, đẹp, phóng khoáng, hướng về khuôn viên bên dưới. Việc phá bỏ bớt phòng ngủ nhỏ và những bức tường trở thành giải pháp cần thiết khi gia chủ thay đổi công năng từ một không gian ở sang một nơi nghỉ dưỡng. Nhu cầu sinh hoạt, vui chơi và kết nối của các thành viên trong gia đình được ưu tiên hàng đầu, trong khi nơi tiếp khách và những chức năng khác được giảm thiểu. Góc làm việc, thư giãn liên thông với bếp và bàn ăn trở thành một khu sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Bố mẹ có thể giải quyết các công việc còn tồn lại vào cuối tuần, vừa có thể trông nom và chơi đùa với con trẻ.
Nhóm thiết kế cũng bố trí một hệ rèm linh động ngăn chia không gian khi cần thiết, điều này vừa đảm bảo tính riêng tư và giúp tiết kiệm chi phí điều hòa không khí. Cả bàn làm việc và bàn ăn đều có diện tích mặt bàn rộng rãi để con trẻ có thể thoải mái sử dụng như một bàn học hay một nơi để vẽ vời. Không gian bếp, phòng ngủ và các kệ tủ được tổ chức đơn giản, vừa vặn với nhu cầu sử dụng, và tận dụng các giải pháp nội thất thông minh giúp tiết kiệm tích cho nơi sinh hoạt chung.
Một điểm cộng khác ở căn hộ này là tận dụng tối đa lợi thế về tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên của căn hộ góc. Ban ngày, tất cả mọi góc phòng đều có đủ ánh sáng mà không cần dùng đến đèn điện. Với chi phí đầu tư tiết kiệm (260 triệu đồng), chủ nhà vẫn có được một không gian mới, phong cách, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
  
 
 
 
   
Việc phá bỏ bớt phòng ngủ nhỏ và những bức tường trở thành giải pháp cần thiết khi thay đổi từ một một không gian ở sang nghỉ ngơi, thư giãn
 
 
 
 
 
Một điểm cộng khác nữa cho không gian sống này là tận dụng tối đa lợi thế về tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên của căn hộ góc
 

Địa chỉ công trình: Căn hộ tòa B, khu West Bay, khu đô thị Ecopark, Hưng Yên
Thiết kế & thi công nội thất: Handyman Decor
Nhóm kiến trúc sư: Trần Việt Phú, Đỗ Quốc Sơn
Địa chỉ: 212A Lò Đúc,  Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: https://handymandecor.com/

 

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 150

Các tin khác