Gara dưới hầm cho biệt thự

Lượt xem: 5523
16/11/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

 

 

Căn nhà toạ lạc trên diện tích khá lớn 10,9 x 20,6m, nhưng do chừa diện tích cây xanh nên diện tích xây dựng chỉ còn 8 x 15m. Do chủ nhà có nhu cầu chỗ để xe khá lớn và không muốn ảnh hưởng đến diện tích cây xanh trong khuôn viên nên KTS quyết định thiết kế tầng hầm làm gara

Tầng hầm làm gara là toàn bộ diện tích xây dựng, được chia làm hai khu vực, phần diện tích từ cửa hầm vào dành cho xe ôtô, phần còn lại được dùng làm chỗ cho xe hai bánh. Với diện tích 120m2, gara đủ sức chứa hai, ba xe ôtô và năm xe gắn máy.

Hệ thống quạt thông gió được thiết kế ngay giữa gara theo hướng từ cửa hầm đi vào. Hệ thống thông gió này thoát hơi hướng lên giếng trời ngay tầng 1. Cầu thang liên thông lên tầng một bố trí sát bên cửa hầm, từ đây có thể quan sát gara và tiện cho chủ nhà khi vào lấy xe. Phía trước hầm một không gian rộng khoảng gần 20m2 được thiết kế làm kho và bố trí hệ thống ga thoát nước cho khu vực tầng hầm.

Để bảo vệ an ninh cho gara, kiến trúc sư thiết kế tới hai lần cửa cuốn tự động, một cửa nằm tiếp giáp với sân trước, cửa thứ hai nằm sát ngay miệng hầm. Với thiết kế này tạo cảm giác khó chịu cho chủ nhà khi phải lần lượt thoát qua hai lớp cửa mới ra ngoài, nhưng ngược lại hai lớp cửa sẽ đảm bảo tính an toàn cho gara và ngôi nhà.

Bài Minh Triết

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống

Các tin khác