Hoàn thiện căn hộ với chi phí... vừa phải

16/9/2020 - Nhà ở
Tác giả: Long Vũ

Căn hộ thuộc dự án Sky Garden, được bán dưới dạng thô, chưa có tường ngăn cách không gian bên trong.

 
Căn hộ nhìn từ trong ra
 
Phần việc còn lại mà nhà kinh doanh dành cho người ở là tổ chức không gian ở trong một diện tích giới hạn, hoạch định sẵn “phần cứng” có sẵn và mua sắm, sắp đặt nội thất để hoàn thiện căn hộ.
Nhưng chủ căn hộ không phải là người ở. Ông mua để cho thuê và “khách hàng tiềm năng” mà ông nhắm tới là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Ông đặt ra yêu cầu là khi khách tới xem nhà, họ thấy phù hợp và không đề nghị sửa chữa, thêm bớt gì cả.
Theo nhận xét của kiến trúc sư Nguyễn Lãn Thanh, Sky Garden có đặc điểm là mật độ căn hộ cao, dày đặc và nhìn bên ngoài giống nhau. Điều này tạo nên cảm giác rập khuôn, nặng nề. Chính vì vậy mà cô đã dụng công tạo ra sự khác biệt, đỡ buồn chán ở đồ nội thất.
Trần nhà và tường được vẽ tay trực tiếp bằng sơn tạo cảm giác như một giàn hoa leo với tông màu trắng pha xám ngã sang tím. Đồ nội thất làm bằng gỗ thật, để sần sùi, sơn không đều, tạo cảm giác thô mộc.
Sự khác biệt còn được thể hiện ở đặc tính không đồng đều của đồ nội thất. Không gian căn hộ được tổ chức gọn gàng, tận dụng diện tích làm hai phòng ngủ, khu sinh hoạt chung và tiếp khách.
Tổng chi phí cho việc hoàn thiện căn hộ, kể cả phần xây dựng, vào khoảng 140 triệu đồng. Khách thuê căn hộ sau khi xem xét đã quyết định chọn ở liền.
 
Thiết kế: Nguyễn Lãn Thanh
Công ty QBi, 16C7 Phan Xích Long, P. 7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 
Toàn cảnh căn hộ
 
Không gian sinh hoạt chung nối liền nơi tiếp khách với góc ngồi làm việc
 
Bếp cũng đồng nhất về chất liệu, màu sắc
 
    
Cửa được sơn cùng màu với đồ nội thất. Dây leo vẽ bằng sơn trang trí cho các cánh cửa trong nhà
 

 

Phòng ngủ cùng gam màu thống nhất trong căn nhà. Tủ để giày cũng trở thành vật dụng trang trí
 
 
Mặt bằng căn hộ
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 14 (tháng 6.2007)

Các tin khác