BMW X4 - Thu hút với chất riêng

9/7/2019 - Nhà ở
Tác giả: Đinh Quang Tuấn

BMW X4 luôn có sức hút mãnh liệt nhờ phong cách thiết kế hướng ngoại qua kết hợp giữa phong cách và hiệu quả. Đây có lẽ là một mẫu xe đầu tiên trong phân khúc này có được sự dung hòa giữa hai yếu tố: sức mạnh điển hình của dòng X và tính thẩm mỹ của dòng xe coupé cổ điển.

 

 

 

Với khối động cơ động lực kép BMW hiệu suất cao và những trang thiết bị theo tiêu chuẩn như vô lăng rung thể thao, hệ thống truyền lực, chiếc BMW X4 đã cho thấy một cá tính mạnh mẽ.
 
Thiết kế ngoại thất
 Phần đầu xe thu hút bởi nét vững chắc, lưới tản nhiệt mạnh mẽ đặc trưng của BMW cùng với các hốc hút khí lớn. X4 tích hợp bộ đèn pha kép, có thể lựa chọn sử dụng công nghệ LED cho bộ đèn này, hệ thống đèn LED báo rẽ được đặt ở vị trí dễ quan sát phía trên vị trí đặc trưng của cụm đèn LED hoạt động ban ngày, đồng thời sử dụng nguồn sáng hình ống 3 chiều đặc trưng của BMW. Cản trước và sau đậm chất thể thao, mâm xe mạnh mẽ cùng những đường gân bên hông góp phần nhấn mạnh đặc trưng trên dòng X. Nhìn từ phía hông, dễ dàng nhận ra X4 nhờ những đường thiết kế năng động của cản ba-ga cùng với đường gấp đặc trưng nổi bật. Từ phía đuôi xe, cản sau mạnh mẽ cùng với cụm đèn LED ấn tượng làm hoàn thiện toàn diện phần ngoại thất của xe.
 
Thiết kế nội thất
Bên trong BMW X4, trang thiết bị nội thất được làm bằng vật liệu chất lượng cao kết hợp với màu sắc. Có một điểm nổi bật của các phiên bản thể thao, đó chính là chất liệu da Nevada màu trắng Ivory nổi bật bằng những đường khâu có màu sắc tương phản theo phong cách Sport Red cùng với nội thất trang trí bằng nhôm được đánh bóng cẩn thận. 
Có nhiều lựa chọn khác giúp nội thất sang trọng đẳng cấp hơn, ví dụ như da Nevada với màu be Savanna hay nâu Saddle cùng đường khâu tương phản màu Mocha, để tăng sự hoàn hảo, nội thất xe còn có thể được trang trí bằng gỗ Burled Walnut chế tác tinh xảo. Những chi tiết này sẽ tạo nên không gian sang trọng của xe khi sử dụng.
 
 
 
Thông số kỹ thuật
Loại nhiên liệu/động cơ/số xi lanh:  Xăng
Dung tích động cơ (cm³):  1,998
Công suất cực đại ((kW(hp)/rpm):  135 (184) / 5,000 – 6,500
Mô men xoắn cực đại (Nm/rpm):  290 / 1,350 – 4,250
Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h (s):  8.3
Túi khí: 6
Hệ thống âm thanh HiFi:  12 loa, công suất 205W
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 158

Các tin khác