Ấm cúng

12/4/2019 - Nhà ở
Tác giả: Bài VP ảnh Khả Doanh

Chủ nhà chỉ yêu cầu kiến trúc sư hai điều: một là bám theo chỉ định phong thủy của thầy phong thủy; hai là phải thiết kế không gian sống phù hợp với những đồ gỗ chủ nhà đã có sẵn.

 

 

 

Nhà được thiết kế để không thiếu ánh sáng cũng như không bị tối do màu gỗ. Màu tường ấm cúng, thân thiện

 

Tuân thủ theo yêu cầu phong thủy thì không khó lắm, bởi vì phần lớn kiến trúc sư đều biết xoay xở với yếu tố tâm linh mà nhiều chủ nhà yêu cầu. Tuy nhiên, bài toán khó nhất khi thiết kế ngôi nhà này đối với kiến trúc sư là phải phối hợp, làm mới từ những đồ dùng bằng gỗ có sẵn với những món đã có hàng chục năm. 
Từ những món đồ gỗ có sẵn mang phong cách Á châu, kiến trúc sư đã thiết kế một không gian mang nét châu Âu để tạo ra một không gian sống mang nét Á - Âu. Từ đó, một không gian ấm cúng, sang trọng đã ra đời . 
 Nhà nằm trên khuôn viên 10 x20m,  được thiết kế tầng hầm, một trệt hai lầu, một sân thượng. Bố trí không gian ở một tầng riêng, còn lại là các không gian chức năng khác. 
Không gian được chăm chút và đầu tư nhiều nhất trong ngôi  nhà có lẽ là không gian nghe nhìn với những chuẩn khắt khe nhất về cách âm, tán âm...
Những mãng tường được nhấn nhá bằng các loại sơn mỹ thuật khác nhau do hãng sơn Kelly-Moore cung cấp cả nguyên liệu lẫn thợ thi công. Chủ nhà là người khéo tay nên nhiều vật dụng trang trí trong nhà như tranh tường, nhưng chiếc gối và cả hoa cỏ trồng quanh nhà đều do một mình chị trang trí, chăm chút.
 
Thiết kế: KTS Nguyễn Ngọc Quý
Công ty TNHH Kiến trúc HARA
Địa chỉ: 92B/21 đường Tôn Thất Thuyết, P.15, Q.4, TP. Hồ Chí Minh
Chủ nhà: Thúy Uyên, 13-14 đường số 4, khu Him Lam, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nhà được thiết kế mang nét Âu quý phái. Những đồ gỗ cũ được làm mới lại. Không gian tầng trệt liên thông nhau, chia cắt bằng những bức tường ngắn. Những bức tranh trang trí do nữ chủ nhà sáng tác
 
 
 
Không gian nghe nhìn được đầu tư công phu
 
 
 
 
 
Nhiều mảng tường sử dụng sơn mỹ thuật Kelly-Moore tạo nhiều hiệu ứng đẹp
 
 
 
 
Một góc sân vườn và mặt tiền nhà
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 128

Các tin khác