Trắng quý phái

11/4/2019 - Nhà ở
Tác giả: Bài Phương Nghi ảnh Vân Nguyễn

Chủ nhà không đưa ra nhiều yêu cầu. Bên cạnh nhu cầu căn nhà phải có đủ các không gian giải trí, thư giãn, cũng như những không gian xanh cần thiết, chủ nhà chỉ đề nghị kiến trúc sư thiết kế một biệt thự tân cổ điển với không gian màu trắng đúng nghĩa. Đất hình L với bề rộng mặt tiền 10m, chiều sâu 38m. Chiều rộng phần L phía sau 16m, dài 24 m.

 

 

Hồ bơi rộng rãi với đầy đủ thiết bị hỗ trợ như ở resort

 

Yêu cầu thiết kế một căn nhà màu trắng từ tường cho tới vật dụng trên mảnh đất khá rộng tuy dễ mà khó. Bởi kiến trúc sư không thể thiết kế trắng toát một màu cho cả ngàn mét vuông tường và sàn cũng như đồ vật mà phải khéo léo làm việc với những màu trắng nhiều cấp độ khác nhau. 
Nằm trên mảnh đất hình L, ngôi biệt thự thừa rộng để thiết kế không gian ở và cả những không gian giải trí cao cấp. 
Phía trước khôi nhà là phần sân, và phòng khách. Phần bếp và phòng ăn được thiết kế riêng biệt và vẫn giữ màu trắng chủ đạo.
 Ở phần sau của khối nhà là một hồ bơi rông rãi, với những chiếc ghế thư giãn cao cấp cho cả gia đình và bạn bè. Ngôi biệt thự còn được thiết kế như một resort cao cấp với những dụng cụ phục vụ cho nhu cầu vừa thể thao, vừa giải trí như bida, bóng bàn và những chiếc máy tập thể dục, thể hình... Nằm kề bên hồ bơi là một quầy bar với mái là một vườn hoa vừa để làm mát vừa là view cho phòng ngủ ở tầng trên.
Tầng hầm không chỉ làm garage để xe mà còn dùng làm nhà kho, một phòng ở nhỏ và tầng hầm chứa rượu đầy phong cách. 
Các không gian ở của những thành viên gia đình được bố trí hợp lý ở tầng trên. Nét đặc biệt ở đây là phía trước mỗi phòng đều có một không gian chuyển tiếp. Chúng tạo ra nét duyên riêng cho căn nhà.
Tầng áp mái được thiết kế một phòng nghỉ ngơi, giải trí kiểu Nhật và một khoảng sân rải sỏi cũng mang hơi hướm Nhật Bản.
 
 
 
Phần áp mái được thiết kế làm không gian thư giãn kiểu Nhật 
 
 
 
 
 
 
Từ phòng khách, tách biệt và được trang trí nhẹ nhàng nhưng quý phái. Những bức tranh của cô con gái nhỏ thành viên trong gia đình được đóng khung và trưng bày trang trọng ở nhiều nơi trong nhà
 
 

 
 
 
 
Một không gian giải trí cho những thành viên trong gia đình. Vẫn với màu trắng chủ đạo điểm xuyết những màu tương phản của một số vật dụngPhòng ăn và bếp là một không gian riêng
 
 
 
 
 
Phòng ở được trình bày trang nhã, thoáng. Tầm nhìn được thiết kế với chủ ý tạo ra những góc nhìn dễ chịu từ trong mỗi phòng. Bức tranh nước tạo cảm giác nhẹ nhàng. Những điểm nhấn trang trí. Hoa thật và hoa giả phối với nhau
 
 
 
Không gian giải trí với bàn bida, bóng bàn
 
 
 
 
 
Mặt tiền và sân trước căn nhà
 
 
 
 
 
Mặt bằng thiết kế
 
Thông tin công trình: Nhà Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
Thiết kế: KTS Nguyễn Văn Hà - KTS Nguyễn Hữu Tuấn
Công ty TNHH Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng - Thương mại HAD&T 
Địa chỉ: 35/11 Vũ Huy Tấn, phường 3, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 54.221.335 - (08) 54.221.336. Fax: (08) 54.221.337
Website: www.hadt.vn. Email: congtyhadt@yahoo.com.vn
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 128

Các tin khác