Mở liền lạc

13/3/2019 - Nhà ở
Tác giả: Vân Nguyễn

Nhà nằm ở phường Tân An, Biên Hòa. Diện tích đất khá rộng với bề ngang hơn 11m và bề dài gần 20m. Nhờ vậy, kiến trúc sư đã thoải mái khi thực hiện ý tưởng của chủ nhà đó là tạo một không gian sống mở và liền lạc.  

 

 

 
 
 
Không gian mở và thoáng, sự liền lạc không chỉ thể hiện ở các không gian bên trong mà còn với sân vườn bên ngoài bằng các lớp cửa kính trong và sử dụng rèm để điều chỉnh ánh sáng
 
 
 
Không gian mở bên trong thể hiện sự liền lạc ở chỗ phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được bố trí liên hoàn và chỉ có một chiếc kệ phân chia phòng ăn với phòng khách. Sân và sân vườn được bố trí khá rộng. Đủ để có những chỗ ngồi quây quần cho cả gia đình và 4 người và thêm vài người khách cũng như có thể bố trí những buổi tiệc tùng thậm chí BBQ ở bên ngoài nhà. Sân vườn và bên trong chỉ ngăn cách bằng những lớp cửa kính. Và chỉ cần kéo hết cửa ra là ngoài và trong như hợp làm một.
Nhà có 4 phòng ngủ, được chia đều bố trí cho hai tầng phía trên. Phòng thờ được bố trí ở tầng trên cùng và nằm lệch về một bên. Ở tầng một, không gian tầng được ưu tiên dành bố trí cho phòng sinh hoạt chung nằm ngay chính giữa và các logia trước và sau. Nhờ vậy nên nhà có những view ngắm cảnh chủ nhà rất thích.
Nội thất nhà phần lớn bằng gỗ. Sự tương phản giữa màu của gỗ sồi tự nhiên cùng với màu gỗ cánh gián và sắc trắng của tường khiến cho không khí ngôi nhà trở nên âm cúng và sang trọng.
 
 
Kiến trúc sư thiết kế:  Nguyễn Văn Nam 
Công ty H.A>D & T, 35/1 Vũ Huy Tấn, P.3, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Chủ đầu tư: Vòng Mậu Toàn 
 
 
 
 
Một phần sân vườn được bố trí như là không gian liền với bếp và bàn ăn để có thể mở rộng không gian phòng ăn khi cần
 
 
 
 
Sân vườn khá rộng, có thể xếp được nhiều chỗ ngồi
 
 
Những góc thư giãn ở tầng trên
 
Môt góc ngắm cảnh ưng ý của chủ nhà
 
 
 
                                      Phòng ngủ và góc kết nối với bên ngoài
 
 
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 117

Các tin khác