AkzoNobel Việt Nam công bố thêm bảng màu phụ trợ kết hợp với Màu Của Năm 2022

Lượt xem: 3387
22/1/2022 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - VP-KTDS

Theo giới thiệu, màu Của Năm do Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu, AkzoNobel chọn ra là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng, nắm bắt xu hướng, và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo. Theo công bố của Nielsen Global Connect, công ty đo lường và phân tích dữ liệu toàn cầu về viễn cảnh hậu Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng không gian mở hơn là không gian kín.

 
 
Mặt khác, tác động của đại dịch đã làm thay đổi mọi mặt cuộc sống, không chỉ kinh tế, xã hội, môi trường, mà quan trọng hơn, là sức khỏe tâm – sinh lý con người…Điều này đã thúc đẩy lối tư duy mới, nhu cầu cải tạo và tái thiết mọi mặt đời sống, trong đó không gian sống đóng vai trò là bàn đạp để tái khởi động, đón nhận những điều mới mẻ với tinh thần tích cực.
 Theo AkzoNobel, Màu Của Năm lần thứ 19 là một màu sắc tươi sáng, lạc quan, hướng về phía trước, phản ánh tinh thần của “bình thường mới”. Các bảng màu phụ trợ kết hơp với Xanh Hy Vọng - Bright Skies™ cũng được phát triển dựa trên bốn xu hướng chính, được thảo luận bởi các chuyên gia thiết kế danh tiếng và đội ngũ sáng tạo hàng đầu của AkzoNobel.
Bảng màu Workshop Linh Hoạt: Biến đổi không gian đa chức năng
Ngôi nhà hiện trở thành không gian đa nhiệm – là nơi sinh hoạt hàng ngày diễn ra, là không gian làm việc, là “trường học tại gia” của con cái… Bảng màu Linh Hoạt đã được sáng tạo hướng tới mục đích mang đến không gian sống đa năng, truyền hứng khởi và tạo cảm xúc tươi mới mỗi ngày.
 
  Các tông màu lạc quan, tươi vui như vàng, hồng, và xanh lục vừa có thể đứng độc lập, vừa kết hợp hoàn mỹ với nhau và với Màu Dulux Của Năm - Xanh Hy Vọng - Bright Skies™, làm bừng sáng và mang đến sức sống cho cả căn phòng.
Bảng màu Greenhouse Thiên Nhiên: Tận hưởng thiên nhiên
Bảng màu Thiên Nhiên là nền tảng quan trọng mang tới cảm xúc và không khí tươi mát, xóa bỏ ranh giới để không gian trong nhà và ngoài trời được hòa quyện với nhau, trở nên rộng mở.
 
Bảng màu Thiên Nhiên gồm những tông màu trung tính lấy cảm hứng từ tự nhiên: sắc xanh rêu, xanh thảo mộc, xanh đá phiến, nâu đất… Những màu này kết hợp một cách hài hòa với Màu Của Năm Xanh Hy Vọng - Bright Skies™, mang hơi thở thiên nhiên đồng nội vào trong không gian sống và giúp ta cảm nhận luồng sinh khí tươi mới, tích cực.
Bảng màu Studio Bình Yên: Xoa dịu tâm hồn
Trong bối cảnh làm việc từ xa dường như vẫn sẽ kéo dài, chúng ta cần nơi giúp mình thoát khỏi thực tại, để sáng tạo và mơ mộng; những không gian thoáng đãng, êm dịu và truyền cảm hứng để tha hồ tưởng tượng bay bổng. Bảng màu Bình Yên với mang đến niềm an ủi và truyền cảm hứng cũng như sẽ tạo ra không gian trú ẩn an toàn, vỗ về và xoa dịu tâm hồn mỗi người.
 
Phòng ngủ màu phấn với vòng tròn màu tương phản trên tường
Bảng màu Bình Yên với những màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng và truyền cảm hứng như hồng, đỏ, cam nhạt… đều có khả năng an ủi và xoa dịu.
Bảng màu Salon Thư Giãn: Cởi mở với vạn vật
Lắng nghe người khác và cố gắng thấu hiểu những góc nhìn đa chiều sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ và thông thái hơn. Bảng màu Thư Giãn trong đó Màu Của Năm Xanh Hy Vọng - Bright Skies™ kết hợp với tông màu trắng dịu và trung tính, sáng sủa tạo nên một phông nền trống hoàn hảo, một không gian rộng mở giúp chúng ta sẵn sàng đón nhận mọi đổi thay.
Phòng bếp màu trắng với tấm ốp tường màu lam
Tập hợp những màu sắc cơ bản và giản dị nhất như màu Trắng, màu Xám, các màu trung tính khác… bảng màu Thư Giãn giúp tạo nên một không gian khởi đầu mới mẻ
Theo Kiến Trúc & Đời Sống số 189

Các tin khác