Hợp khối 3 thành 1: Tận dụng không gian

Lượt xem: 4743
4/5/2021 10:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - ĐINH QUANG TUẤN

3 Houses được hình thành dựa trên sự đồng cảm của kiến trúc sư và chủ đầu tư trong việc tìm ra một không gian sống thoáng mở chan hòa với tự nhiên.

 
 

 

 

 
Vẻ đẹp bình dị của không gian nội thất trong nhà
 
 
Phương án thiết kế đan xen các mảng sân vườn giữa các khối chức năng sử dụng; vừa là giải pháp xử lý phần đất thắt lại giữa nhà, giải quyết nhược điểm trải dài của khu đất xây dựng; vừa tạo khoảng không gian trang trí, đón nắng và là đường thông gió giữa các khối công trình.
Phần sân vườn này cũng có vai trò như khoảng đệm cho không gian mở, giữ tính riêng tư tương đối giữa các khối chức năng riêng - chung. Lối giao thông trên cao thuận tiện khi kết nối chức năng sử dụng, là đường dạo trải dài xuyên suốt khoảng không gian trong ngoài. Từ đây có thể cảm nhận hiệu quả ánh sáng thay đổi trên các bề mặt vật liệu tại những thời điểm khác nhau trong ngày.
Hệ mái hình thành từ đường nối đỉnh mái các công trình lân cận, giữ được sự đồng bộ trong bối cảnh chung; đồng thời tạo sự kết nối liên tục khi chuyển cao độ chênh lệch giữa khối nhà ba tầng phía trước và hai tầng phía sau. Hình thức mái gấp kết hợp dàn lam betong đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian nội thất cũng tạo nên nét đặc trưng riêng cho toàn bộ công trình. 

Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Đặng Anh Dũng
Thi công: Đinh Đức Anh Vũ
 
 
 

 

    

 
 
Thiết kế tận dụng được hết không gian, có thể đón gió, ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Giếng trời lớn giữa nhà mang lại ánh sáng cho khắp không gian nhưng vẫn đầy ấm cúng với nội thất gỗ tự nhiên
 
 
 
   
 

 

 

  

 

 

Kiến trúc ngôi nhà mang lại cho gia chủ một không gian vừa ấm áp, yên bình vừa rộng mở, phóng khoáng trong sự hòa hợp với thiên nhiên
 
Bản vẽ ngôi nhà
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 180

Các tin khác