Tiết chế đồ dùng để thêm không gian

10/9/2020 - Nhà ở
Tác giả: Bài Hữu Phước ảnh Minq Bui

Căn hộ ở chung cư Saigon South Residences với diện tích chưa đến 70m2 được bàn giao khi chưa hoàn thiện. Chủ nhân là một cặp vợ chồng trẻ nên họ muốn có một không gian sống hiện đại, tươi mới nhưng phải thật đơn giản và thoáng.

 
Căn hộ với thiết kế hiện đại, tươi mới nhưng lại rất giản đơn theo đúng sở thích của gia chủ
 
Để tạo ra không gian sống này, phong cách tối giản (minimalist) và thiết kế mở được nhóm thiết kế ưu tiên lựa chọn để có không gian thật thoáng. Về màu sắc, những màu sáng trung tính được ưu tiên và nhấn nhá bằng mảng màu hồng của nội thất hoặc vàng sáng của chút vân gỗ ốp chân kệ. 
 Ban đầu căn hộ được bố trí theo mặt bằng tham khảo của chủ đầu tư có khá nhiều khuyết điểm như kệ ti vi nhỏ, khoảng cách sofa và bàn ăn lớn, tường của khu vực bếp có nhiều góc cạnh khiến không gian tổng thể trở nên rời rạc, mất căn đối… Giải quyết bài toán này, kiến trúc sư đã quyết định bố cục lại bằng cách tạo phần tủ tivi âm tường, kết hợp sử dụng cửa giấu khuôn để tăng tính liền mạch, hơn thế sẽ làm cho chiều ngang phòng khách rộng rãi và thông thoáng. Đồ đạc cũng được tiết chế tối đa và sắp xếp hợp lý.
Không gian đảo bếp và bàn ăn sử dụng gương phản quang màu xám khói tạo hiệu ứng cảm giác rộng và sang trọng hơn.  
 
Thiết kế và thi công: Công ty TNHH Kiến trúc Nội thất Cộng Design
Văn phòng: 6-8 Nguyễn Thiện Thuật, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Website: www.congdesign.vn
 
 

 

  

Kiến trúc sư đã kết hợp đảo bếp và bàn ăn nối liền để có thể thêm nhiều công năng hơn cũng là một trong những điểm nhấn chính cho căn hộ
 
 
Phòng ngủ rộng, góc nhìn thoáng ra không gian bên ngoài
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 172

Các tin khác