Samsung A9 trình làng về cụm 4 camera sau đầu tiên trên thế giới

Lượt xem: 3564
12/10/2018 0:00 - Công nghệ & Tiện nghi

Samsung vừa giới thiệu mẫu Galaxy A9 là điện thoại đầu tiên có 4 camera sau. Trên trang chính thức của mình, Samsung cũng đã chia sẻ tính năng của từng camera được gắn trên mặt sau của Galaxy A9.

 

 

1. Camera góc siêu rộng:
Samsung đưa ra thông số của camera siêu góc rộng: 8MP, F2.4, 120°. Với góc nhìn tổng 120° cho camera này, Samsung đang cung cấp cho khách hàng một ống kính có tiêu cự gần 12mm tương đương trên cảm biến full frame 35mm. Đây là một tiêu cự siêu rộng trong nhiếp ảnh.

Samsung không cho biết với chỉ 8MP camera siêu rộng này sẽ bổ sung vào thêm góc cho camera chính hay chính camera này đảm nhận việc chụp và cho ra hình ở góc siêu rộng. Nhưng với 8MP và khả năng là chỉ cho ra ảnh trên camera này là hạn chế cho ảnh phong cảnh chất lượng.

Và với thấu kính có góc siêu rộng, việc thiết kế sao cho loại bỏ hiện tượng flare mà không có loa che nắng là một bài toán không dễ. Và hẳn nhiên, trong bài toán giảm flare và giữ độ sắc nét trong ảnh phong cảnh, khẩu độ f/2.4 là dễ hiểu cho camera siêu rộng này.

Đây có thể là thời điểm chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những cảnh chụp panorama rất "hoành tráng" khi tận dụng góc nhìn 120° cầm máy đứng và chụp nhiểu tấm di chuyển theo chiều ngang. Cảnh trời và đất sẽ rất rộng trong hình Panorama.

 

 

2. Camera Telephoto:
Telephoto Camera có cảm biến 10MP, khẩu độ F2.4, và khả năng phóng to hình ảnh quang học lên đến 2x. Với camera ảnh thông thường của điện thoại hiện nay là 28mm thì camera Telephoto sẽ có tiêu cự khoảng 56mm tương đương trên cảm biến Full-frame 35mm. Đây là tiêu cự nằm trong dải tiêu cự chuẩn cho chân ảnh chân dung.
So với các cụm camera telephoto được trang bị cho các dòng máy cao cấp của Samsung hiện nay như S9 và Note 9 thì camera tele trên A9 có độ phân giải thấp hơn là 10MP so với 12 MP. Đây cũng là điều dễ hiểu vì phân khúc và mức giá của dòng A9 không thể trang bị cảm biến có độ phân giải cao.

3. Camera chính
Samsung cho biết, camera chính trên galaxy A9 sẽ có độ nhạy sáng cao, khả năng chụp đêm tuyệt vời với thông số cảm biến 24MP, khẩu độ F1.7 và đương nhiên, tiêu cự sẽ là khoảng 28mm, rất phổ thông.

Samsung cho biết thuật toán AI có thể nhận biết lên đến 19 tình huống chụp ảnh khác nhau để tối ưu hoá hình ảnh cho từng tình huống như: Đồ ăn, Chân dung, Hoa, Trong nhà, Thú cưng, Phong Cảnh, Mảng xanh, Cây cối, Bầu trời, Núi, Bãi biển, Bình Minh và hoàng hôn, Đường phố, Cảnh đêm, thác nước, tuyết, chim và chữ viết. Tất cả những cảnh chụp tự động sẽ dựa nhiều trên camera chính này.

Với cảm biến lên đến 24MP và khẩu độ mở lớn của camera chính, hy vọngchất lượng hình ảnh từ Galaxy A9 sẽ có sự nổi trội trong phân khúc này.

 

 

4. Camera độ sâu trường ảnh
Samsung Galaxy A9 còn trang bị một camera mới hoàn toàn khi chỉ có nhiệm vụ là tạo nên độ sâu trường ảnh. Chưa có thông số về góc nhìn của camera chỉ có 5MP và khẩu độ f/2.2 này. Nhưng Samsung cho hay, camera này còn có khả năng live focus, lấy nét liên tục trước khi người dùng chạm vào nút chụp.

Như vậy, Samsung dành riêng một camera hỗ trợ lấy nét và tạo độ sâu trường ảnh. Đây có thể là điểm mà người dùng rất thích khi chụp ảnh bằng điện thoại có thể lấy nét cực nhanh. Bên cạnh đó, hy vọng với camera này, việc xoá mờ hậu cảnh sẽ thật hơn, tự nhiên hơn các dòng điện thoại khác trước đây.

Có thể thấy, Samsung đang có tham vọng đưa dòng A phổ thông lên thành camera có khả năng chụp hình tốt nhất trong phân khúc, và biết đâu, đây là bước thử nghiệm để kiểu cụm camera "mắt nhện" lên đến 3 cam xuất hiện trên các dòng máy cao cấp hơn của Samsung ra mắt vào năm sau?
 

Theo samsung.com

Các tin khác