Nhà chú Bảy Cổ Cò

9/11/2020 - Nhà ở
Tác giả: Bài Kim Yến ảnh Minq Bui

Căn nhà 2 tầng này nằm ở Cổ Cò, Tiền Giang, có tổng diện tích 184m2 được thi công chỉ trong vòng 2 tháng với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Trong đó, tầng 1 được bố trí làm shop giày, phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp, phòng ăn và một nhà vệ sinh. Tầng 2 có phòng thờ, ban công, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh.

 
 
 

 

Trần cao, tường sơn trắng hài hòa với màu gỗ của bộ ghế salon, chiếc bàn, tủ, kệ... Đặc biệt là chủ nhân đã dành một diện tích “khiêm tốn” giữa nhà để trồng cây xanh đem lại sự tươi mát cho ngôi nhà 
 
Nhà được thiết kế hiện đại và gọn gàng, sử dụng gam màu trắng - gỗ cùng với sự kết hợp hài hòa của chất liệu kính giúp các gian phòng đều đầy đủ ánh sáng và thoáng gió. Ở chốn quê, cây xanh không thiếu, nên việc để ra một khoảnh nhỏ ngay giữa nhà để trồng cây được xem là một đột phá. Trong thực tế, sự kết hợp màu sắc độc đáo với điểm nhấn là khu vực vườn cây nhỏ tạo hứng khởi cho các thành viên trong gia đình mỗi khi bước chân vào căn bếp.   
Trang trí nội thất trong nhà ưu tiên sự đơn giản, đề cao tính năng sử dụng. Phòng ngủ tích hợp giường và tủ quần áo thông minh vừa tiết kiệm được không gian và lại mang tính hiện đại cho căn phòng. 
Phòng bếp và phòng ăn được bố trí gần cửa logia rộng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không gian thêm sáng và thoáng đãng. Phòng bếp mở liên thông với phòng khách để người nội trợ vừa nấu nướng vừa trò chuyện hay trông con cái đang chơi đùa. Với cách tận dụng tối đa diện tích trần nhà, không gian phòng khách và phòng ăn tạo nên sự tiện nghi cao cho gia đình. 

Thiết kế: Công ty TNHH Sun Concept 
Địa chỉ: 15 đường số 2, cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, TP.HCM

 
 
Phòng thờ được bố trí ở tầng 2 khá rộng và sáng sủa
 
 
Khu vực bếp và phòng ăn liên thông nhau tạo một không gian thông thoáng và thuận tiện cho bà nội trợ “chăm chút bữa ăn” cho gia đình mà cũng có thể trò chuyện hoặc quan sát các thành viên nhỏ đang học tập hay chơi đùa 
 

 

 
 
 
 

  

Phòng ngủ với bày trí đơn giản để dành cho chốn nghỉ ngơi
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 174

Các tin khác