INSEE Việt Nam tổ chức lễ khởi công dự án “Trạm đọc Măng non” tại Kiên Giang

Lượt xem: 10887
28/2/2024 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Vào sáng ngày 23.2.2024, INSEE Việt Nam đã phối hợp cùng lãnh đạo địa phương xã Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổ chức Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại trường Tiểu học & THCS Bình Trị. Đây là dự án Quán quân Cuộc thi INSEE Prize 2022 từ nhóm thí sinh trường đại học Quốc gia – đại học Bách Khoa TP.HCM.

 
 
Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non – Quán quân INSEE Prize 2022 đã diễn ra tại địa phương ngày 23.2.2024
 
Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh một không gian học tập, đọc sách và hoạt động ngoại khóa lành mạnh, đề tài xây dựng một trạm đọc với các tính năng xanh, sử dụng vật liệu bền vững đã thuyết phục được Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi INSEE Prize 2022 để trở thành dự án quán quân và được hiện thực hóa vào thực tế. Sau quãng thời gian điều chỉnh thiết kế phù hợp với vị trí thi công, kêu gọi các đối tác đồng hành cũng như nhận được sự chấp thuận từ phía đơn vị thụ hưởng, ngày 23.2.2024 đã chính thức diễn ra Lễ Khởi công xây dựng Trạm đọc Măng Non với sự tham gia từ đại diện lãnh đạo địa phương, đơn vị tổ chức INSEE Việt Nam và nhóm tác giả dự án tại trường tiểu học & THCS Bình Trị thuộc ấp Rạch Đùng, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Hành trình hiên thực hóa dự án mơ ước đầu tay của nhóm sinh viên đạt giải Quán quân INSEE Prize 2022 đã đến gần hơn nhờ vào sự đồng hành từ các đơn vị đối tác: công ty TNHH Kingspan, công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE, công ty cổ phần Điện máy R.E.E, công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Conwood Việt Nam.
Dự kiến Trạm đọc Măng Non sẽ được hoàn thiện và bàn giao vào tháng 4.2024. Công trình này được mong đợi sẽ mang đến một không gian sinh hoạt và học tập an toàn, bền vững cho 600 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại đây, góp một phần nhỏ vào mục tiêu phát triển cơ sở vật chất giáo dục và nâng cao đời sống cho cộng đồng.
INSEE sẽ không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động chung tay phát triển, nâng cao chất lượng đời sống của người dân địa phương, song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà Công ty đang theo đuổi.