Hưởng thụ thiên nhiên

Lượt xem: 5655
14/8/2019 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Không gian sống xanh mát đã mang lại những chức năng tuyệt vời không chỉ của một ngôi nhà.

 
Những bức vách kính vừa giúp thu nhận nhiều ánh sáng mặt trời hơn vừa giúp gia chủ quan sát và ngắm nhìn khung cảnh sân vườn bên ngoài
 
Nằm trong một con đường yên tĩnh ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, ngôi nhà đã trở thành một không gian sống thoáng mát với thiết kế lệch tầng, thông tầng, cùng khu vườn tươi xanh và hệ thống hồ nước vây quanh bên hông và phía sân sau nhà. Điều đáng chú ý là hệ thống hồ nước này cũng len lỏi vào trong nhà, quẩn quanh dưới chân cầu thang, chen giữa không gian phòng khách và phòng ăn. Nhờ vào điểm thiết kế đặc biệt này khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng mát mẻ, thông thoáng vì chính dòng nước đã góp phần điều hòa nhiệt độ. Qua đó, mọi sinh hoạt của gia đình đều gắn liền với thiên nhiên hài hòa.
Thiên nhiên tươi xanh cũng là một nét riêng tạo nên sự khác biệt cho không gian sống: Những chậu hoa kiểng, nhất là phong lan được bày biện trong sân, trải dài quanh hồ nước, khoe sắc trong bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ thậm chí trong cả khu vệ sinh... mang lại sự hưởng thụ, tĩnh dưỡng ngay trong ngôi nhà mà không cần đi đâu xa.
Ngôi nhà gồm một trệt hai lầu cùng sân thượng, với cách sắp xếp điển hình: phòng khách, bếp, phòng ăn ở tầng trệt. Các tầng trên là không gian nghỉ ngơi, phòng giải trí, spa và phòng thờ. 
 
Thiết kế và thi công: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Không Gian Đẹp
Website: www.khonggiandep.com.vn
Đơn vị thi công nội thất gỗ: Công ty cổ phần Nội thất Không Gian Đẹp
Địa điểm xây dựng: Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Diện tích: 108m2
Hoàn thành: năm 2015 
 
Bộ sofa mang sắc trắng nhẹ nhàng và hài hòa
 
Phòng ăn nhìn ra sân vườn
 
Phòng ngủ master với những bức tường kính giúp tăng diện tích không gian
 
Phòng vệ sinh với đầy đủ tiện nghi
 
Thông tầng giúp nhà thoáng mát và đón lấy nhiều ánh sáng tự nhiên  
 
                                              Hồ nước sân sau

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 115

Các tin khác