Máy lạnh LG tự động đo mức độ ô nhiễm không khí trong phòng

Lượt xem: 7020
14/5/2019 0:00 - Chuyên đề
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Kiến trúc và đời sống

LG Electronics Việt Nam vừa công bố công nghệ tự động đo mức độ ô nhiễm không khí trong phòng thông qua bộ cảm biến PM 1.0 được thiết kế trong dòng máy lạnh LG Dual Cool Inverter APF.

 
 
 
LS J2611AR là dòng máy lạnh mới nhất có cảm biến tự động do mức độ ô nhiễm trong không khí
LS J2611AR là dòng máy lạnh mới nhất có cảm biến tự động do mức độ ô nhiễm trong không khí
LG Việt Nam cho rằng, đây là dòng sản phẩm máy lạnh có chức năng thanh lọc không khí, “đo mức độ ô nhiễm không khí trong phòng” được ưu tiên tại thị trường Việt Nam. 

Chức năng thanh lọc không khí là điểm nổi bật của dòng máy lạnh APF với bộ phận cảm biến PM 1.0 để phát hiện các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ,chỉ khoảng 1µm như vi khuẩn, khói thuốc, khí thải xe hơi… Khi khởi động, bộ cảm biến sẽ tự động đo lường mức độ các tác nhân trên, sau đó hiển thị trên màn hình của remote với 6 màu tương ứng, từ trong lành đến ô nhiễm nặng.
 
 
8 tiếng (lần 1) nồng độ bụi sau khi đo
 
Máy lạnh mới của LG có thể tự động "bắt tác nhân ô nhiễm trong môi trường như: bụi, vi khuẩn
Đồng thời, theo thông báo của LG, sau khi đo mức độ ô nhiễm của các tác nhân, máy lạnh sẽ tự động phát ra 5 triệu ion để “bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn”. Để chứng minh hiệu quả của chức năng trên, LG đã công bố kết quả thử nghiệm tại Việt Nam trên dòng điều hòa LG Dual Cool Inverter APF. Với nồng độ bụi PM2.5 và PM10 trong không khí, tương ứng với 57 microgam/m3 và 911 microgam/m3, sau 8 tiếng lọc, nồng độ bụi PM2.5 chỉ còn ở mức 4 microgam/m3 và PM10 chỉ còn 26 microgam/m3. “Đây là chỉ số đảm bảo độ sạch của không khí trong nhà và an toàn cho sức khỏe người dùng”, đại diện LG nói.
 
Bộ phận cảm biến PM có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Người sử dụng có thể khởi động cảm biến này mà không cần phải bật chức năng làm lạnh (hoặc sưởi ấm) thông qua phím tắt Air Purify trên remote.
Dòng máy lạnh Dual Cool của LG còn giúp tiết kiệm điện nhờ tích hợp công nghệ Inverter. Tất cả các dòng máy lạnh của LG tung ra thị trường trong năm 2019 có thể tự cảm biến và kiểm soát năng lượng với 4 mức công suất: 100%, 80%, 60% và 40% tùy theo số lượng người ở trong phòng. LG tính toán, trong 1 tháng (30 ngày), nếu để máy lạnh LG chạy 8 tiếng/ ngày sẽ chỉ hết khoảng 60- 100.000 đồng/ tháng tùy theo thang giá điện của từng hộ.
 
Theo didongvietnam

Các tin khác