Cộng hưởng

3/6/2019 - Nhà ở
Tác giả: Paul Phan 

Căn hộ được hoàn thành với sự cộng hưởng từ kết hợp giữa chủ đầu tư kiến trúc sư Lê Hoàng Cương và nhà thiết kế nội thất Bành Ngọc Tuấn. Căn hộ chỉ rộng 57 mét vuông nhưng mặt bằng thiết kế khéo léo tạo được không gian rộng rãi tiện dụng, cùng những họa tiết trang trí ấn tượng.

 

 

Ở sảnh chính là chiếc đàn piano chào đón khách cùng cặp nghê phong thủy được chủ nhà sưu tầm nhằm mang tài lộc đến cho gia đình.
Đằng sau chiếc tivi là một mảng gỗ được chạm lộng tinh xảo. Tiếp giáp giữa vách trang trí và bếp - theo trước là cửa kho đã được bít lại và chuyển ra ngoài ban công để  tạo thành một không  gian xuyên suốt cho phòng khách và bếp.
Phòng khách với hai bàn tròn kết hợp hài hòa nhỏ gọn có thể di chuyển dễ dàng tạo thêm một khu vui chơi cho trẻ, ban công nhỏ cũng được tận dụng làm một mảng xanh mang đến sự tươi mát cho ngôi nhà.
Điều lý thú của căn hộ là vách phòng vệ sinh chung được thay thế bằng một hồ cá, tạo điểm nhấn thư giãn cho khu sinh hoạt chung và phòng vệ sinh. Nơi đây trở nên kín đáo khi sử dụng nhờ hơi nước tạo thành một màn sương phủ trên tấm kính của hồ cá. 
Bàn ăn với một dãy ghế dài và chiếc ghế mây gợi sự mộc mạc hòa lẫn những chi tiết hoa văn tạo cho ngôi nhà một sự sang trọng nhưng vẫn gần gũi ấm áp. Bàn làm việc kết hợp kệ sách với những chi tiết cổ xưa bên cạnh hồ cá là không gian yêu thích của chủ nhà.
Vách đầu giường của phòng master được thêu hoa tinh xảo cùng màu sắc nhẹ nhàng. Tủ quần áo kết hợp giữa laminate và viền đồng giúp phòng ngủ có cảm giác rộng rãi hơn. 
Phòng ngủ con gái cũng được thiết kế chăm chút với những hình vẽ tuổi thơ. Không gian khá nhỏ nhưng được bố trí hợp lý với giường ngủ là một khối kết hợp hộc kéo và tủ trang trí.
 
Thiết kế và thi công: KTS Lê Hoàng Cương
Thiết kế nội thất: Bành Ngọc Tuấn
 
 
 
 
 
 
 
Bước vào sảnh chính là chiếc piano chào đón gia chủ và khách bằng tiếng đàn du dương và cặp nghê phong thủy được chủ nhà sưu tầm. Gỗ được chạm lộng rất tinh xảo. Một chi tiết khá thú vị là vách của khu sinh hoạt chung và phòng vệ sinh được phân định bằng một hồ cá 
 
 
 
 
 
Vách đầu giường của phòng ngủ master được thêu hoa tinh xảo, trong khi phòng ngủ của cô con gái được bày trí với những chi tiết dành cho tuổi thơ
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 142

Các tin khác