Cổ điển với giấy dán tường

Lượt xem: 6660
19/12/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống - Bài N.P ảnh Thu Vân

Trong căn hộ ở khu biệt thự này, giấy dán tường không còn bị coi là nguyên liệu rẻ tiền, tạm bợ mà đã trở thành nguyên liệu chính cho sự sang trọng cổ điển mà chủ nhân muốn hướng tới.

 
 
Căn hộ nằm ở khu biệt thự Mỹ Phú 3, diện tích không được lớn lắm, bề ngang 7m, bề dài 18m nhưng chủ đầu tư đã chừa khoảng sân trước 6 mét, khoảng sân sau 2m. Diện tích xây dựng như vậy chỉ còn vỏn vẹn 7m x 10m. 
Dù vây, với cách bố trí hợp lý, căn hộ vẫn có được sự rộng rãi và thoáng. Phòng khách tách biệt với phòng ăn và nhà bếp, những mảng gương được bố trí khéo léo để tạo cảm giác rộng và thoáng. Điều đáng chú ý là trong căn hộ này giấy dán tường được sử dụng như là một nguyên liệu chủ đạo thay cho sơn nước. Sự đa dạng về hoa văn, sự chuyển tiếp một cách tinh tế về màu sắc là một ưu thế của giấy dán tường mà sơn nước không thể có được đã giúp cho kiến trúc sư thiết kế nội thất có được một “không gian” khá rộng để thể hiện khả năng thẩm mỹ của mình.  
Bằng sự phối trộn giữa hai màu đen trắng cùng chút nhấn nhá của màu gỗ sậm, không gian trong căn hộ này thể hiện được sự sang trọng cùng nét quý phái của những hoa văn, vật dụng mang nét cổ điển lược giản. 
Sự chuyển tiếp của tông màu từ trắng sang xám và ngược lại đã tạo được cảm giác phong phú của màu sắc, tránh được sự lạnh lẽo.
Nhà được xây một trệt hai lầu, 4 phòng ngủ  được bố trí ở các tầng trên với diện tích vừa đủ và sử dụng ít đồ đạc. 
 
Địa chỉ: NB1-14 khu biệt thự Mỹ Phú 3
Thiết kế: KTS Hà Phú Nhã, Công ty TNHH nhà Á Đông, SH10-01 Grand View, Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM
 
 
 
 
 
 
 
Tầng trệt gồm phòng khách, phòng ăn và bếp với phòng khách tách biệt
 
 
  
 
Không gian được bố trí thoáng để giảm cảm giác chật
 
 
 
 
Màu sắc phối trộn giữa hai màu đen trắng cùng chút nhấn nhá của màu gỗ sậm
 
Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống số 97