68 mét vuông và 3 thế hệ

8/11/2017 - Nhà ở

Nằm trong Căn hộ nhỏ rộng 68 mét vuông được thiết kế dành cho sáu người ở với ba thế hệ. Trong diện tích ấy, làm sao để có thể bố trí đủ các không gian cần thiết mà vẫn đảm bảo các yếu tố thông gió, ánh sáng và cả tính riêng tư.

 

 

Việc phân chia hợp lý khối liên hoàn “tủ bếp – sofa – tủ giày” tạo nên chuỗi công năng hợp lý đồng thời khiến không gian khách – bếp vừa cởi mở vừa ngăn nắp

 

Giải pháp thiết kế được lựa chọn là loại bỏ phần lớn các bức tường lớn dùng để ngăn chia, thay vào đó là sử dụng các vách ngăn bằng kính và gỗ để có thể kết hợp thêm các công năng khác. Không gian trở nên cởi mở góp phần định hướng cách sống cho các thành viên trong gia đình. Việc phân chia không gian bằng vách kính trượt và những mảng kính trên cao giúp ánh sáng có thể len vào mọi không gian. Vách gỗ trượt tạo ra sự ngăn chia nhẹ nhàng và cơ động hơn so với tường xây thường thấy. 

Không gian xuyên suốt của phòng khách và phòng bếp được tạo nên một phần bởi những hệ tủ liên hoàn thống nhất. Chúng một mặt kết nối không gian, một mặt 
là nơi chứa đồ vô cùng hữu ích trong căn hộ nhỏ. 
Ánh sáng tự nhiên cũng như nhân tạo được đặc biệt chú ý trong thiết kế của căn hộ. Ánh sáng được bố trí hợp lý và chọn lọc tạo hiệu ứng mở rộng cho căn hộ vốn khiêm tốn về mặt diện tích này. Rèm để ngăn chia các không gian nhỏ, đảm bảo tính riêng tư của mỗi thành viên mà vẫn thông thoáng. Gỗ nội thất trong căn hộ có hai tông màu chủ đạo, trắng và nâu sẫm của veneer óc chó mang đến sự đơn giản và sang trọng cần thiết cho nội thất căn hộ. Song hành những ý đồ về không gian, sự xử lý tỉ mỉ và chỉn chu các chi tiết nội thất giúp không gian được tối ưu hóa một cách triệt để. 

Thiết kế: Idee architects & AIF Lighting

 

 

Các hệ tủ được bố trí hợp lý, tận dụng tối đa không gian để chứa đồ, đồng thời vẫn tạo thành 
điểm nhấn thẩm mỹ cho cả căn hộ

 

 

Tổng thể nội thất căn hộ mạch lạc với không gian mở xuyên suốt và màu sắc tương phản rõ ràng. Hệ thống kính phân chia các phòng chức năng giúp không gian được mở rộng hơn

 

 

 

Căn hộ được phân chia mạch lạc, “vừa đủ” cho hai phòng ngủ và không gian khách – bếp. Để tối ưu hóa không gian, hầu hết các cửa được thiết kế theo dạng trượt

Bài và ảnh Lê Anh Đức

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống

Các tin khác