Ấm cúng và tiện nghi

Lượt xem: 6297
8/11/2017 0:00 - Nhà ở
Tác giả: Kiến trúc & Đời sống

Căn hộ phố Marakova thuộc kiến trúc tòa nhà cũ đầu thế kỷ 20, là một trong những khu đất đắt giá thuộc khu vực thành cổ của thủ đô Praha (cộng hoà Séc).

 

 

 

Không gian kiến trúc nội thất được nữ KTS Simona Valisova thiết kế lại từ hai phòng ngủ thành một phòng ngủ và một phòng làm việc như văn phòng nhỏ. Điểm nhấn cho căn hộ chính là phòng khách được trang trí kỹ càng và tiện nghi sang trọng đi liền với thiết bị bếp tân tiến, khu ăn và bàn ăn liền kề. Không gian sáng tự nhiên do lấy ánh sáng từ một khung cửa sổ lớn. Ánh sáng dùng đèn âm trần ở khu vực bếp ăn, bàn ăn dùng đèn chụp lớn với ánh sáng vàng đem lại cảm giác ấm cúng. Các đèn góc với ánh sáng vàng đem lại độ sáng vừa đủ và ấm cúng cho toàn bộ căn phòng. Thiết bị nội thất chủ yếu nhập từ Ý và Tây Ban Nha, cùng với thảm, sàn gỗ, gạch men vuông và đặc biệt là bộ khung cửa sổ mới tạo điểm sáng cho căn nhà. Trong cuộc sống hiện đại, sự tiện nghi được chú trọng nhiều vào thiết kế bồn tắm và toilet, các thiết bi composit và men chống trầy với thiết kế trang nhã được nhập từ Ý, việc sử dụng cả hai chức năng tắm bồn và tắm đứng đã từ lâu là tiêu chuẩn của các căn hộ cao cấp. Không gian phụ cũng được xử lý kỹ càng với vẻ đẹp sang trọng của sảnh và phòng tiện ich với cách xử lý thoáng, giản tiện về màu sắc và sử dụng màu gỗ ấm cúng và hiện đại.
Phòng ngủ cũng được kiến trúc sư tối giản về tiểu tiết, đem lại một không gian yên bình với sàn gỗ, giấy dán tường, toàn bộ trong một tông màu ấm với khung của nhìn ra phố.
Với các trang thiết bị điện cao cấp, hệ thống báo cháy, camera an ninh kết nối mạng cho phép chủ nhà an tâm khi đi xa. Code và khóa cửa chống trộm được nối với trung tâm an ninh quận. Căn hộ phố Marakova nằm gần lâu đài cổ và là một vị trí đắt giá với các tiện ích phục vụ tối đa cho một cuộc sống năng động và bận rộn, một khu vực đắt đỏ với hệ thống giao thông công cộng thuận lợi, các nhà hàng, quán cafe và tất nhiên cả khu vui chơi trẻ em, trường học và trung tâm thể thao.
Căn hộ cải tạo hoàn thành đầu năm 2014 theo tiêu chí giữ nguyên trạng kiến trúc đầu thế kỷ 20 và sử dụng tân trang kiến trúc nội thất hiện đại, tiện ích của thế kỷ 21. 

Thiết Kế: Công trình căn hộ phố Marakova, Praha, Cộng hòa Séc
Diện tích sử dụng 132 m2 (hoàn thành 2014) lầu 3
Kiến trúc sư: Simona Valisova

 

Điểm nhấn của căn hộ chính là phòng khách được trang trí kỹ lưỡng và tiện nghi sang trọng

 

Ánh sáng vàng đem lại sự ấm cúng

 

 

Cùng với thảm, sàn gỗ, gạch men vuông và đặc biệt là bộ khung cửa sổ mới tạo điểm sáng cho căn nhà

 


Với các thiết bị điện cao cấp, hệ thống báo cháy, camera an ninh kết nối mạng cho phép chủ nhà an tâm cùng với những chuyến đi xa


Cách bài trí trong căn hộ rất thoáng, giản tiện về màu sắc

 

Tối giản về tiểu tiết, phòng ngủ đem lại một không gian yên bình với sàn gỗ, giấy dán tường, toàn bộ trong một tông màu ấm

 

Việc sử dụng cả hai chức năng tắm bồn và tắm đứng đang là tiêu chuẩn của các căn hộ cao cấp

Bài Tường Phúc ảnh Jakub Pelnar

Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống, số 103

Các tin khác