Bienhouse - Cảm nhận biển

8/4/2021 - Nhà ở
Tác giả: LÊ ANH ĐỨC - VŨ NGỌC HÀ

Bienhouse là một nhà ven bờ biển nhìn ra vịnh Hạ long. Công trình cải tạo để cho thuê, hiện trạng bao gồm phần mặt ngoài đã hoàn thành theo kiến trúc chung của khu đô thị và bên trong còn để trống.

 
 

 

Cầu thang sơn màu đỏ nổi bật như một điểm nhấn 
 
Công trình có các điểm nhìn rộng rãi ra xung quanh. Cảnh quan, không khí biển và các hoạt động qua lại của các tàu thuyền địa phương, du thuyền quốc tế diễn ra ngay trước cửa. Khi thiết kế, các không gian đều được tính toán cân nhắc để có được sự tối ưu về diện tích và có thể nhìn, cảm nhận được biển: từ khu vực sinh hoạt, các vị trí giường ngủ, bồn tắm, hành lang, cầu thang cũng như sân mái…
Thang bộ làm bằng thép được kết hợp với thông tầng ở vị trí trung tâm. Sự kết hợp này làm không gian giữa trở nên thông thoáng hơn và có điểm nhấn. Cấu trúc của thang là sự kết hợp của đường cong, đường thẳng, phần rỗng và sơn màu nổi bật. Phòng ngủ được làm mềm bớt các góc cạnh và được mở rộng tối đa. Đồ đạc được bố trí sắp đặt tạo sự thoáng đãng, tự do. Vật liệu hoàn thiện của tường, trần sàn, gạch ốp vệ sinh đều có tông màu hòa hợp, mang lại không khí thư giãn và gợi ra các màu sắc thân thuộc của biển. 
Đó là màu cát của bêtông sàn, sơn hiệu ứng bêtông của tường và trần. Các chất thô mộc của gỗ, rèm, thảm, dây thừng và da… điểm xuyết thêm vào là một số màu xanh của cây, của bồn tắm làm từ handmade, các bình gốm và một số tranh tường.
Kết thúc công trình là một khoảng sân mái, với view nhìn toàn cảnh ra vịnh Hạ Long. Nơi có thể ngắm biển lúc bình minh hay hoàng hôn. Nơi bạn có thể thư giãn một mình hay đôi khi hòa mình vào một buổi tiệc tối.
 
Tên công trình: Bienhouse 
Chức năng: Nhà cho thuê - khách sạn mini
Diện tích sàn: 368m2
Địa điểm: PG3-28, Vinhomes Dragonbay, Ha Long, Quảng Ninh
Kiến trúc sư chủ trì: Liz Nguyen, Nghiem Phong
Nhóm kiến trúc sư: Aki Phương, Hoàng Xuân Hiếu
Quản lý dự án: Trần Vũ Dương, Chu Tuấn Anh 
Công ty thiết kế, thi công & đồ nội thất: Nemostudio; Website: nemostudio.com.vn
 
 
 
 
Các vật dụng được tiết chế tối đa nhưng lại được lựa chọn, bố trí rất cầu kỳ
 
 
 

 

 

 

 

  

 
Phòng ngủ có góc nhìn hướng ra vịnh Hạ Long để gia chủ đón ánh bình minh mỗi ngày nạp thêm năng lượng cho một ngày làm việc. Màu của gỗ hòa với sắc màu của tường cùng các vật dụng trang trí cũng rất thô mộc được sử dụng nhiều trong công trình này
 
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 160

Các tin khác