Xanh mát Pergola

25/3/2020 - Điểm đến
Tác giả: Ngọc Hoài

Đến Pergola ở Trần Cao Vân, Phú Nhuận mỗi ngày, nhiều người vẫn chọn cho mình một góc nhỏ ở sân vườn để nhấm nháp ly càphê, thưởng thức bữa ăn sáng vì đơn giản: sân vườn ở đây đẹp.

 
 
 Pergola không nghiêng về một cách thiết kế nào cả. Một ngôi nhà chính mang chút âm hưởng xưa, bao quanh bởi sân vườn. Kết hợp là một dãy căn hộ cũ được cải tạo lại để phù hợp với mục đích kinh doanh. 
Điều hay của người thiết kế là làm cho những không gian cũ đó trở nên 
liền lạc, lãng mạn mà không bị chi phối bởi một lối kiến trúc nhất định nào. 
Một chút cũ kỹ của những mảng tường, viên gạch lót sàn, một chút thô mộc của đồ dùng, vật dụng, một chút giản dị của cách bài trí, một chút mềm mại của cỏ cây... Mỗi thứ một chút lại tạo được cho khách những cảm xúc dễ chịu, gần gũi. 
Đẹp nhất ở Pergola là phần sân vườn. Tự nhiên nhưng không hoang phế, chăm chút nhưng không điệu đà. Mỗi góc ngồi đều có một nét đẹp riêng.
Đi kèm với vẻ lãng mạn của sân vườn là sự phối hợp tinh tế của những ô cửa hình vòm, những tấm rèm mềm mại. Ở đây, mọi thứ, từ bàn ghế, cây trồng  tạo tiểu cảnh, bóng mát, hồ nước róc rách, đồ dùng trang trí... tưởng chừng như được đặt để ngẫu nhiên, nhưng thực ra đã được tính toán đến từng chi tiết nhỏ. 
 
Pergola: 28A Trần Cao Vân, P.12, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
 
 

 

  

 

   

 

 
Không gian nhẹ nhàng ấm cúng và mỗi góc ngồi đều tạo ra những cảm xúc khác nhau
 
Theo TC Kiến Trúc& Đời Sống số 94

Các tin khác